หาช่างรีโนเวท รับรีโนเวท บ้าน ตึกแถว อพาร์ทเมนท์ คอนโด

บริษัทปรับปรุงซ่อมแซม บริการรับจ้างงาน ออกแบบรีโนเวท หาช่างรีโนเวท รับรีโนเวท(renovate) บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถวอพาร์ทเม้นท์ ร้านค้า ตึกแถว ห้องนอน ห้องครัว คอนโด กับ Urebuild รับเหมาต่อเติม ปรับปรุงใหม่บนโครงสร้างเดิม บ้านไม้หรือบ้านปูน ชั้นเดียว 2ชั้น ทาวน์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นท์ ร้านค้า ตึกแถว คอนโด ราคาต่อตารางเมตร ถูก ประหยัด คุ้มค่า สมราคา

หาช่างรีโนเวท รับรีโนเวท(renovate) บ้านจัดสรร ตึกแถวอพาร์ทเมนท์ ห้องนอน ห้องครัว คอนโด ออกแบบฟรีเมื่อ รีโนเวท บ้าน ตึกแถว คอนโด กับเรา เรารับรีโนเวท บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถวอพาร์ทเมนท์ คอนโด เก่า ทั้งภายในภายนอกบ้าน รีโนเวทบ้านใหม่บนโครงสร้างเดิม บ้าน 2 ชั้น หรือ ชั้นเดียว ก็กลายเป็นบ้านใหม่ในฝันของท่านได้ ในราคาไม่แพง

บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถวอพาร์ทเม้นท์ ร้านค้า คอนโด หลังเก่าที่เราอยู่อาศัยมาหลายสิบปี ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ทั้งสภาพที่ทรุดโทรมลง ประกอบกับความต้องการพื้นที่ใช้สอยที่เปลี่ยนไป การรีโนเวทบ้านหลังเก่า(renovate)ให้ตรงกับความต้องการใหม่ของเจ้าของบ้านนั้น เจ้าของบ้านสามารถอาศัยแนวทางการรีโนเวทบ้าน คอนโด ตามคำแนะนำ 6 ขั้นตอน ดังนี้

1. กำหนดวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงบ้าน ตึกแถว คอนโด ว่าจะ ซ่อมแซมต่อเติมบางส่วน หรือรีโนเวททั้งหลัง หากรีโนเวทจะปรับเปลี่ยนเป็นสไตล์ใหม่หรือไม่

2. รวบรวมข้อมูลและรูปแบบที่ชอบ เพื่อเป็นแนวทาง หรือข้อมูลให้กับสถาปนิก ผู้รับเหมาที่เราว่าจ้าง

3. เจ้าของบ้านจะต้องตรวจสอบสภาพพื้นที่ อาจจะต้องหาผู้เชี่ยวชาญมาเป็นที่ปรึกษา เพื่อเช็คงานโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรม งานระบบไฟฟ้า ระบบประปา ฯลฯ ของบ้าน หรืออาคารเดิม ได้วางระบบไว้อย่างไร

4. สรุปเนื้องานที่ต้องการปรับปรุง ว่าจะเลือกที่จะทำการต่อเติมเฉพาะบางส่วน หรือรีโนเวทใหม่ทั้งหมด

5. จัดเตรียมงบประมาณในการปรับปรุงบ้าน ตึกแถว คอนโด

6. หาผู้รับเหมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อดำเนินการต่อไป

ยูรีบิ้ว ให้บริการ หาช่างรีโนเวท รีโนเวท(renovate) บ้าน ทาวน์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นท์ ร้านค้า ตึกแถว คอนโด พร้อมออกแบบ เน้นให้ความสำคัญในรูปแบบ พื้นที่ใช้สอย งานโครงสร้าง และคุณภาพ โดยเป็นทั้งผู้ออกแบบและผู้รับเหมา ในรูปแบบ “TurnKey” หรือ “one stop service” มอบความสะดวกต่อเจ้าของบ้าน ในการติดต่อประสานงานตั้งแต่เริ่มออกแบบ จนปรับปรุงบ้านแล้วเสร็จ

สามารถควบคุมระยะเวลา และงบประมาณในการก่อสร้างได้ ยูรีบิ้วมีสถาปนิกให้คำแนะนำปรึกษา ออกแบบ สำรวจที่ดิน พร้อมทีมวิศวกร โฟร์แมน ควบคุมงานและดูแลอย่างใกล้ชิด มีทีมช่างฝีมือที่เน้นความประณีตและคุณภาพของงาน โดยกำหนดงบประมาณของงานรีโนเวท ปรับปรุง-ต่อเติม ในเบื้องต้นที่ 200,000 บาท ขึ้นไป

อีกรูปแบบการให้บริการรีโนเวท(renovate)จากเรา คือ การเป็นผู้ประสานทีมช่างผู้รับเหมารับเหมาต่อเติม รีโนเวท ที่มีฝีมือและผลงานจากภายนอกมาให้บริการกับท่าน

ในขั้นตอนของการติดต่อ สถาปนิกจะให้คำแนะนำ คำปรึกษาในเบื้องต้น และเข้าสำรวจพื้นที่จริง (ค่าใช้จ่ายในการสำรวจ ตามเงื่อนไขที่ urebuild กำหนด) พร้อมให้คำแนะนำ นำเสนอแบบร่างพร้อมเสนอราคาประเมิน หากเจ้าของบ้านพิจารณาและตัดสินใจดำเนินการต่อ ทางเราก็จะทำสัญญาออกแบบ และก่อสร้าง เป็นลำดับขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอน หาช่างรีโนเวท รับรีโนเวท บ้านจัดสรร ตึกแถว คอนโด

1. ลูกค้าที่สนใจใช้บริการ กรอกข้อมูลรายละเอียดในเว็ปไซต์ ส่งมาใน email หรือ ทาง Official Line (@Urebuild)

2. Urebuild แนะนำผู้ออกแบบ ผู้รับเหมา จากเครือข่าย ให้ลูกค้าคัดเลือก และชำระค่าสำรวจหน้างาน 2,000 บาท (หรือเป็นไปตามที่เราตกลงกันก่อน)

3. ผู้ออกแบบที่ลูกค้าคัดเลือก เข้าสำรวจหน้างาน

4. ผู้ออกแบบ ดำเนินการจัดทำแบบร่าง และจัดทำใบเสนอราคา หรือสัญญาให้ลูกค้าพิจารณา

5. ลูกค้าอนุมัติดำเนินการ

6. ดำเนินการออกแบบ ติดตั้ง และส่งมอบงาน

เงื่อนไขการให้ บริการ renovate หาช่างรีโนเวท รับรีโนเวท

renovate บ้าน คอนโด

เงื่อนไขการให้บริการรับจ้างงาน ออกแบบรีโนเวท หาช่างรีโนเวท รับรีโนเวท บ้าน ทาวน์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นท์ ร้านค้า  ตึกแถว ห้องนอน ห้องครัว คอนโด รับเหมาต่อเติม บ้านจัดสรร ตึกแถว คอนโด จาก Urebuild

1. ให้บริการเฉพาะในเขตกรุงเทพ และปริมณฑลเท่านั้น

2. มีเจ้าหน้าที่โทรกลับไปติดต่อนัดหมายกับลูกค้าภายใน 3 วันทำการ

3. ระยะเวลาในการดำเนินการทำใบเสนอราคาอยู่ที่ 7-10 วัน

4. เงื่อนไขการให้บริการออกแบบ และก่อสร้างขึ้นกับผู้ออกแบบก่อสร้าง แต่ละราย

5. อัตราเริ่มต้นงานออกแบบ และรับเหมามูลค่า 200,000 บาทขึ้นไป

6. ค่าก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับรูปแบบและวัสดุ ที่ตกลงระหว่างผู้ออกแบบ-รับเหมา และเจ้าของบ้าน

  • รีโนเวทบ้านทั้งหลัง ค่าบริการออกแบบเริ่มต้นที่ 900 บาท/ตารางเมตร
  • ออกแบบต่อเติม ห้องครัว ห้องทำงาน และห้องอื่น ๆ ค่าบริการออกแบบเริ่มต้นที่ 900 บาท/ตารางเมตร
  • ออกแบบปรับปรุงสำนักงานเก่า ค่าบริการออกแบบเริ่มต้นที่ 800 บาท/ตารางเมตร
  • รีโนเวทอาคารเก่า เป็น Hostel ค่าบริการออกแบบเริ่มต้นที่ 150 บาท/ตารางเมตร

คำเตือน!! อย่าตัดสินใจ รีโนเวทบ้าน จากการหา ช่างรับรีโนเวทบ้าน รับรีโนเวทบ้าน ราคาถูกผิดปกติ
ปัจจุบันราคาวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้นสูงมาก หากพบเจอช่างรับเหมาเข้ามาเสนอราคารีโนเวทบ้านราคาประหยัด ขอให้ตระหนักไว้เลยว่าท่านจะเจอช่างที่มีเล่ห์เหลี่ยมแอบแฝง เช่น ใช้วัสดุที่ต่ำกว่ามาตรฐาน, ใช้ช่างที่ไร้ฝีมือในการทำงาน หรือสุดท้ายอาจจะเจอช่างที่ทำงานไปซักพัก แล้วหายตัวไป หรือที่เรียกว่า “ทิ้งงาน” นั่นเอง

เกณฑ์เบื้องต้นในการเลือกผู้รับเหมารีโนเวท บ้าน ตึกแถว คอนโด

  1. จดทะเบียนธุรกิจชัดเจน เป็นบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล
  2. มีทีมรับเหมา หรือช่างรับเหมารีโนเวทบ้านเป็นของตัวเอง
  3. มีผลงานรีวิวรีโนเวทบ้านเก่า และที่กำลังทำอยู่จริง ณ ปัจจุบัน
  4. ผู้รับเหมาประเมินราคารีโนเวทบ้านอย่างสมเหตุสมผล ไม่ถูกเกินจริง
  5. มีขั้นตอนการรีโนเวทบ้านที่ชัดเจน เป็นแบบแผน

บริการ renovate หาช่างรีโนเวท รับรีโนเวท บ้าน ตึกแถว คอนโด

ทีมงานบริการรับจ้างงาน ออกแบบรีโนเวท Urebuild ที่ได้มาตรฐาน และผลงานที่ดีเยี่ยม มีวิศวกรวิชาชีพและสถาปนิก รีโนเวท(renovate) บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นท์ ร้านค้า ตึกแถว ห้องนอน ห้องครัว คอนโด ที่มีประสบการณ์มายาวนาน มีผลงานที่จะปรับปรุงบ้านมือสอง ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ทาวน์โฮม ตึกแถว อาคารสำนักงาน โกดังเก่าและโรงงาน ให้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆ หรือสไตล์ลอฟท์ loft เก๋ๆ ด้วยมาตรฐานงานรีโนเวทบ้านของโฮมโปร (homepro) และบุญถาวร พร้อมการรับประกันผลงาน และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม

1. ผลงานรีโนเวทบ้านได้มาตรฐาน

สิ่งแรกที่เราใส่ใจสูงสุดในงาน รีโนเวทบ้านเก่าและตึกแถวเก่า ก็คือ คุณภาพของงาน เพราะเราตระหนักดีว่าลูกค้าทุกคนอยากเห็นบ้านที่สวยและน่าอยู่อาศัย เราจึงต้องทำผลงานให้ได้ดีที่สุด และมีมาตรฐานที่สุด

2. เสนอราคารีโนเวทบ้านสมเหตุสมผล

เราอาจจะไม่ใช่ผู้รับเหมารีโนเวทบ้าน และตกแต่งภายในบ้าน ที่เสนอราคาที่ถูกที่สุด แต่ขอให้ทุกท่านมั่นใจได้ว่าเงินทุกบาทที่ท่านจ่ายเพื่อให้เรารีโนเวทบ้าน จะทำให้ท่านได้รับผลงานที่ท่านพึงพอใจสูงสุด คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย อย่างสมเหตุสมผล

3. ให้คำปรึกษาการรีโนเวทบ้าน ฟรี

นอกเหนือจากผลงานรีโนเวทบ้านแล้ว การบริการทั้งก่อนและหลังการดำเนินงาน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เรามองเห็นความสำคัญ เพราะเราเชื่อว่าหากผลงานดี บริการโดดเด่น ใครๆก็อยากจะแนะนำและบอกต่อ ให้เราได้รับโอกาสในงานอื่นๆ

รีโนเวท(renovate) บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถว ห้องนอน ห้องครัว คอนโด อพาร์ทเมนท์ จาก urebuild เปลี่ยนบ้านเก่าเป็นบ้านใหม่แต่หัวใจคงเดิม

การรีโนเวท (Renovate) คือ การบูรณะ การซ่อมแซมให้กลับมามีสภาพดีเหมือนเดิม ยกตัวอย่างเช่น การรีโนเวทบ้านคือการปรับปรุงบ้าน ซ่อมแซมบ้านให้กลับมามีสภาพดีเหมือนเดิม หรืออาจเป็นการเปลี่ยนรูปแบบใหม่ไปเลยก็ได้ เช่น อาจรีโนเวทจากบ้านไปเป็นบูทีคโฮเต็ล เป็นต้น

เรามีทุกช่วงราคาของบริการรับจ้างงาน ออกแบบรีโนเวท หาช่างรีโนเวท รับรีโนเวท(renovate) บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นท์ ร้านค้า ตึกแถว ห้องนอน ห้องครัว คอนโด รับเหมาต่อเติมซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน จะช่างผู้รับเหมาของเรา หรือ เครือข่ายเราก็พร้อมจบให้ท่าน ตั้งแต่ออกแบบบ้านจนถึง renovate เสร็จ

บริการรับจ้างงาน ออกแบบรีโนเวท และก่อสร้าง งานปรับปรุง-ต่อเติม แบบเบ็ดเสร็จ ครบวงจร โดยทีมช่างรับเหมา สถาปนิก วิศวกร และอินทีเรียมัณฑณากร ของ Urebuild และเครือข่ายที่มีใจบริการพร้อมฝีมือ ผ่านการตรวจสอบผลงานจากเรา ช่วยให้บ้านในฝันของคุณ เป็นจริงได้ง่ายๆ แถมไม่ต้องปวดหัว กับการหาผู้รับเหมาที่ไม่เข้าใจดีไซน์ไอเดีย เพราะที่ Urebuild มีผู้ออกแบบมากมาย ที่พร้อมให้บริการตั้งแต่ออกแบบ จนถึงก่อสร้างให้แล้วเสร็จ ให้ลูกค้าเลือกสรร

ติดต่อเรา
รีโนเวทบ้านจัดสรร
ออกแบบฟรี
เมื่อรีโนเวท บ้าน ตึกแถว คอนโด กับเรา

ออกแบบเริ่มต้น ตารางเมตรละ 150 บาท

สามารถใช้ช่างรับเหมา วิศวกร และสถาปนิก ของเรา เพื่อรีโนเวท บ้าน ตึกแถว คอนโด

หรือ ให้เราเป็นผู้ประสานงานผู้รับเหมารีโนเวทจากภายนอก

บริการรีโนเวท บ้าน ตึกแถว คอนโด กรุงเทพและปริมณฑล

กรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรปราการ สุพรรณบุรี

แนวทางการ renovate รีโนเวทบ้าน ตึกแถว คอนโด

แนวทางการออกแบบ รีโนเวท รับเหมาปรับปรุงต่อเติมซ่อมแซม บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นท์ ร้านค้า ตึกแถว ห้องนอน ห้องครัว คอนโด

สำหรับหลายๆ คนที่คิดว่าจะปรับปรุงบ้านไม่ว่าจะเป็นงานปรับปรุงบางส่วน หรือปรับปรุงบ้านทั้งหลัง

บ้านหลังเก่าที่เราอยู่อาศัยมาหลายสิบปี ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ทั้งสภาพบ้านที่ทรุดโทรมลง ประกอบกับความต้องการพื้นที่ใช้สอยที่เปลี่ยนไป หรือแม้แต่บ้านมือสองในเมืองที่หลายคนเลือกอยู่อาศัยแทนการซื้อบ้านหลังใหม่ตามชานเมือง ซึ่งแน่นอนว่าต้องทำการรีโนเวทบ้านหลังเก่าที่ว่าให้ตรงกับความต้องการใหม่ของเรา ทั้งนี้เจ้าของบ้านสามารถอาศัยแนวทางการรีโนเวทบ้าน(renovate) 6 ขั้นตอนต่อไปนี้ในการเตรียมตัวก่อนลงมือ

รีโนเวทบ้าน คอนโด

1. กำหนดวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงบ้าน เพื่อใช้ในการประเมินงบประมาณเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็น

ปรับปรุงบ้านทั้งหลัง เนื่องจากสภาพเก่าทรุดโทรมมาก หรือมีความเสียหายหลายส่วน

จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยใหม่ให้มีความหลากหลายเพิ่มขึ้น เช่น การกั้นห้องโฮมเธียเตอร์ในพื้นที่ห้องนั่งเล่น

ซ่อมแซมบางส่วนที่เสียหาย โดยอาจถือโอกาสปรับปรุงสภาพให้ดียิ่งขึ้น เช่น ห้องน้ำรั่วเนื่องจากระบบท่อมีปัญหา จึงปรับโฉมห้องน้ำใหม่ทั้งห้อง หรือพื้นดาดฟ้ารั่ว จึงปรับเป็นสวนดาดฟ้าสำหรับพักผ่อน

ปรับปรุงใหม่ให้ใช้งานดีขึ้น ถึงแม้ไม่ได้มีอะไรเสียหาย แต่ปรับเพื่อแก้ปัญหาการใช้งาน เช่น เพิ่มแผงกันแดดที่หน้าต่างห้องทำงานซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่แดดส่องร้อนแรงหรือติดตั้งระบบผนังฉนวนกันเสียงและเปลี่ยนหน้าต่างชุดใหม่ในห้องนอนซึ่งมีเสียงรบกวนจากถนนใหญ่ที่มีรถวิ่งผ่าน

ปรับโฉมใหม่ตามสไตล์ที่ชอบ เช่น แต่งห้องใหม่ให้เป็นสไตล์ลอฟท์โดยการฉาบผนังใหม่ให้เป็นปูนเปลือยแบบดิบๆ ด้วยสกิมโค้ทและรื้อฝ้าเพดานออกเพื่อโชว์ท่องานระบบต่างๆ

2. รวบรวมข้อมูลและรูปแบบที่ชอบ

การตกแต่งห้องหรือพื้นที่ที่ประทับใจ รวมถึงวัสดุที่ใช้ ซึ่งอาจพบเห็นได้จากสื่อต่างๆ หรือสถานที่จริง ตลอดจนวิธีการในการปรับปรุงซ่อมแซมแต่ละส่วน ทั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุง หรือเป็นข้อมูลในการออกแบบของสถาปนิกหรือมัณฑนากร และปรึกษาผู้เชี่ยวชาญต่างๆ

3. ตรวจสอบสภาพพื้นที่และกำหนดแนวทางในการปรับปรุง

ควรตรวจสอบส่วนต่างๆ ของบ้าน หรือพื้นที่ที่กำลังจะปรับปรุงว่ามีส่วนใดยังใช้งานได้ดี หรือมีส่วนใดที่เสียหายต้องซ่อมแซมทั้งก่อนและขณะลงมือปรับปรุงบ้าน โดยการทำ Check List ในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ตามประเภทงานต่างๆ แบ่งเป็น งานโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรม (วัสดุตกแต่งและปิดผิว) พื้นที่รอบบ้าน งานระบบไฟฟ้า งานระบบประปาและสุขาภิบาล รวมถึงระบบปรับอากาศ (ถ้ามี)

ตลอดจนกำหนดแนวทางในการปรับปรุงแก้ไขที่เหมาะสมในแต่ละงาน โดยอาจปรึกษาวิศวกร สถาปนิก หรือผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติม

ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการปรับปรุงห้องน้ำที่ใช้งานมานานกว่า 10 ปี สำหรับงานโครงสร้าง ควรตรวจสอบสภาพพื้นห้องน้ำว่ามีความเสียหายจากการรั่วซึมหรือไม่มีแนวทางซ่อมแซมอย่างไร งานสถาปัตยกรรม ควรตรวจสอบสภาพกระเบื้องปูพื้นและผนัง สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ ว่ายังอยู่ในสภาพดีหรือไม่

หรือควรเปลี่ยนใหม่ตามแนวการตกแต่งที่ชอบไปพร้อมๆ กับการทำระบบกันซึมใหม่ งานระบบประปาและสุขาภิบาล อาจถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนท่อประปาใหม่ พร้อมกับการเดินแนวท่อตามการจัดวางผังห้องน้ำใหม่ เป็นต้น

4. สรุปเนื้องานที่ต้องการปรับปรุง

โดยพิจารณางานปรับปรุงซ่อมแซมต่างๆ จาก Check List ที่ทำไว้ และสรุปเนื้องานที่ต้องการปรับปรุงตามวัตถุประสงค์ เพื่อให้สอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้

5. จัดเตรียมงบประมาณในการปรับปรุงบ้าน แบ่งได้เป็น 3 ส่วน ดังนี้

ส่วนที่ 1 ค่าออกแบบโดยสถาปนิก มัณฑนากร(อินทีเรีย ดีไซน์) วิศวกรโครงสร้าง และวิศวกรงานระบบต่างๆ
ส่วนที่ 2 ค่าใช้จ่ายในการปรับปรุง ได้แก่ ค่าวัสดุและค่าแรงก่อสร้าง ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า รวมถึงค่าดำเนินการต่าง ๆ ระหว่างการก่อสร้าง
ส่วนที่ 3 ค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าเช่าโกดังเก็บของ ค่าเช่าบ้านอยู่ชั่วคราว ค่าดำเนินการขออนุญาตปรับปรุงบ้านกับหน่วยงานราชการ (สำหรับกรณีที่จำเป็นต้องยื่นขออนุญาต) ค่าบริการที่ปรึกษางานก่อสร้าง ฯลฯ

ทั้งนี้เราอาจใช้งบประมาณเพียงบางส่วนจากทั้ง 3 ส่วนที่กล่าวมา ซึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณงาน และขอบเขตในการปรับปรุงบ้าน นอกจากนี้ควรเผื่องบประมาณที่อาจจะบานปลายไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม หากมีงบประมาณจำกัด ควรวางแผนลำดับความสำคัญในการปรับปรุงบ้านเป็นส่วนๆ ตามช่วงเวลาต่างๆ ให้เหมาะสมและสอดคล้องกับงบประมาณในการปรับปรุง

6. เลือกวิธี RENOVATE รีโนเวทบ้าน ตึกแถว คอนโด

หากเป็นการรีโนเวทบ้านทั้งหลัง หรือเป็นการต่อเติมปรับปรุงพื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่งจำเป็นต้องปรึกษาผู้ออกแบบหรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถเลือกได้ 2 วิธีคือ

Design-Bid-Built เป็นลักษณะที่ผู้ออกแบบและผู้รับเหมาแยกกันคนละราย เจ้าของบ้านสามารถตรวจสอบและปรับปรุงแบบให้ตรงตามความต้องการได้ค่อนข้างสมบูรณ์ ก่อนการดำเนินการก่อสร้างโดยผู้รับเหมา นอกจากนี้ผู้ออกแบบจะมีส่วนร่วมในฐานะที่ปรึกษาของเจ้าของบ้าน

ตลอดจนร่วมตรวจคุณภาพงานและวิธีแก้ปัญหาของผู้รับเหมาในระหว่างก่อสร้างด้วย ดังนั้น นอกเหนือจากประสบการณ์ด้านการออกแบบแล้ว ประสบการณ์ด้านการควบคุมงานและประสานงานก่อสร้างของผู้ออกแบบจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะอาจส่งผลต่อความล่าช้าและงบประมาณในการปรับปรุงบ้านได้

Design & Build เป็นลักษณะที่ผู้ออกแบบและผู้รับเหมาคือรายเดียวกัน หรือที่เรียกทั่วไปว่า “Turn Key” เป็นวิธีที่สะดวกต่อเจ้าของบ้าน เพราะจะติดต่อกับผู้ประสานงานรายเดียวตั้งแต่เริ่มออกแบบจนปรับปรุงบ้านแล้วเสร็จ ซึ่งควรกำหนดขอบเขตงานและรายละเอียดการก่อสร้างโดยระบุในสัญญาว่าจ้างให้ชัดเจน

เพื่อป้องกันข้อขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการปรับปรุง เนื่องจากไม่มีคนกลางในการประสานงาน อย่างไรก็ตาม การจ้าง Turn Key เป็นวิธีที่ช่วยควบคุมระยะเวลาและงบประมาณในการก่อสร้างได้ดี

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเลือกวิธีไหนสำหรับการรีโนเวทบ้านทั้งหลัง เจ้าของบ้านสามารถว่าจ้างที่ปรึกษาควบคุมงานต่างหาก เพื่อให้การก่อสร้างปรับปรุงบ้านเป็นไปอย่างราบรื่น ตามระยะเวลาและงบประมาณที่กำหนดไว้

อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านอาจจะลองพิจารณาของเก่าที่มีอยู่ โดยนำมาปรับปรุงหรือประยุกต์ใช้ใหม่ เพื่อคงเรื่องราวดั้งเดิมของบ้านเก่าไว้บางส่วน เช่น บานประตูไม้จริงที่ยังมีสภาพดี หากนำมาขัดลอกทำสีใหม่ก็นำไปใช้ได้เช่นเคย หรือประตูหน้าต่างเก่าเสียหาย ก็สามารถนำมาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้ เป็นต้น

นอกจากนี้ควรพิจารณาขายของเก่าบางอย่างที่สามารถขายได้ เช่น โครงเหล็ก ประตู-หน้าต่างอะลูมิเนียม ฯลฯ เพื่อช่วยลดงบประมาณในการปรับปรุงบ้านอีกทางหนึ่งด้วย

บริษัทรีโนเวทบ้าน

สรุป

จากประสบการณ์ในการ บริการรับจ้างงาน ออกแบบรีโนเวทงาน รับเหมาก่อสร้าง ตั้งแต่การเป็นช่างต่อเติมบ้าน ทาวน์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นท์ ร้านค้า ตึกแถว ห้องนอน ห้องครัว คอนโด ตกแต่งภายในบ้าน ตึกแถว คอนโด ผู้รับเหมารับรีโนเวทบ้าน ตึกแถว คอนโด รับก่อสร้างบ้านและอาคาร ไปจนถึงสร้างอพาร์ทเม้นท์ โรงงาน และตกแต่งภายในสำนักงาน

ทำให้เราเป็นบริษัทรับออกแบบรีโนเวทบ้านที่มีความเชี่ยวชาญ และพร้อมที่จะให้บริการรับรีโนเวท (renovate) ทุกโครงการ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่า, บ้านชั้นเดียว, ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น, ตึกแถว 3-4 ชั้น loft style, อาคารพาณิชย์ และโรงงานอุตสาหกรรม เรายินดีรับออกแบบที่พักอาศัย อาคาร ร้านค้า ราคาถูก พร้อมบริการประเมินราคารีโนเวทก่อนดำเนินงาน โดยทีมช่างรับเหมามืออาชีพ

หากใครที่กำลังวางแผนจะ Renovate บ้านจัดสรร สำนักงาน ตึกแถวหรืออาคารหลังเก่า ไม่ว่าจะมีไอเดียแล้วหรือกำลังค้นหาไอเดียรีโนเวทต่อเติมบ้าน เรายินดีเป็นส่วนหนึ่งในการให้คำปรึกษาแนะนำ ปรับปรุงบ้านเก่าให้น่าอยู่, เปลี่ยนบ้านเป็นสำนักงาน Home Office รีโนเวทตึกแถวเป็นโรงแรม รีโนเวทโกดังเป็นบ้าน ทุกๆความต้องการรีโนเวทจะเป็นจริงได้ เพียงติดต่อหาเรา