หาช่างต่อเติมบ้าน รับต่อเติมบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน หน้าบ้าน หลังบ้าน

รับเหมาต่อเติมบ้าน

หาช่างต่อเติมบ้าน ราคาถูก รับต่อเติมบ้าน ราคาประหยัด ต่อเติมข้างบ้าน ต่อเติมหน้าบ้าน ต่อเติมหลังบ้าน บริษัทรับเหมาต่อเติมบ้าน ช่างผู้รับเหมาราคาถูก ยินดีให้บริการ งานต่อเติมบ้าน รับจ้างต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้านแบบประหยัด ราคาถูก

ต่อเติมด้านข้างบ้าน ต่อเติมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น หาช่างต่อเติมบ้าน รับต่อเติมบ้าน ปรับปรุงซ่อมแซมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม

บริการงานรับจ้างค่าแรงประหยัด ออกแบบต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว(หลังบ้านแบบโปร่ง) หลังคา ระเบียง เฉลียง ชาน (ข้างตัวบ้าน) โรงจอดรถ(แยกจากตัวบ้าน) ทำห้องหน้า-ข้าง-หลังบ้าน สร้างห้องนอนแยกจากตัวบ้าน ทำห้องเก็บเสียง ทำห้องกระจก

ต่อเติมแบบโมเดิร์นสวยๆ หรือ สไตล์ไหนดีก็ได้ ช่างซ่อมบ้านทำหน้าต่างมุ้งลวดเหล็กดัด ผนังกั้นห้อง ประตู กำแพง รั้ว ห้องกระจก ถนนลาดยาง

ช่างซ่อมทำบ้าน ติดผ้าม่าน วอลเปเปอร์ 2D 3D ระแนง รางน้ำฝน ประตูม้วนไฟฟ้า

ด้วยวัสดุโครงเหล็ก อะลูมิเนียม ไวนิล ไม้ เมทัลชีทเก๋ๆ วัสดุก่อฉาบ อิฐปูนคอนกรีตพื้นกระเบื้อง

ทุกช่วงราคาในการให้บริการ งานต่อเติมบ้าน รับจ้างต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้านแบบประหยัด ราคาถูก ต่อเติมด้านข้างบ้าน ต่อเติมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น หาช่างผู้รับเหมา หาช่างต่อเติมบ้านจดสรร รับต่อเติมบ้านจัดสรร และอาคาร ครัว หลังคา

ออกแบบบ้านต่อเติมบ้านราคาถูก ช่างทำบ้าน ชั้นเดียว 2 ชั้น ในจังหวัดกรุงเทพและปริมณฑล ประกอบด้วยจังหวัด กรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรปราการ นครปฐม สุพรรณบุรี อยุธยา

 

ทำไมต้องเลือก บริษัทรับต่อเติมบ้าน Urebuild(ยูรีบิ้ว) รับจ้างต่อเติมบ้าน

บริษัทรับต่อเติมบ้าน Urebuild(ยูรีบิ้ว) รับจ้างต่อเติมบ้าน มีหลักการสำคัญในการทำงานของเราช่างทำบ้าน ดังต่อไปนี้ :

คุณภาพ (Best Quality) : ควบคุมงาน ก่อสร้าง ด้วยทีมงานวิศวกร ช่าง ผู้รับเหมา ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มุ่งเน้นระบบการปฏิบัติงาน ก่อสร้าง ให้ได้คุณภาพตาม มาตรฐาน เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ มี มอก. เพื่อให้ได้งานที่มั่นคง แข็งแรง ถูกต้องตามหลัก วิศวกรรม มั่นใจในคุณภาพได้ 100%

ราคาประหยัด (Saving Cost) : ด้วยทีมช่างหลากหลายระดับ ที่เราได้วางเครือข่ายไว้ การนำเอาเทคโนโลยีโซเชี่ยลมีเดียค้นหา การใช้ไลน์ส่งงานที่เคยทำให้เราได้คัดเลือก ตามราคาที่เสนอมา ให้ลูกค้าได้มีทางเลือกหลากหลายในการรับเหมต่อเติมซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน การที่มีงานจากเครือข่ายมากมายทำให้ลดราคาซื้อของก่อสร้าง ช่วยลดต้นทุน

ตรงต่อเวลา (On Time) : ให้คำปรึกษา ข้อเสนอแนะ บริหาร และ ควบคุมงาน ก่อสร้าง รวมไปถึงการตรวจสอบรับรองงาน เพื่อให้โครงการแล้วเสร็จ และ สามารถเปิดดำเนินการ หรือ เข้าใช้ประโยชน์ได้ตามแผนงานของ ลูกค้า

คำเตือน!! อย่าตัดสินใจ ต่อเติมปรับปรุงซ่อมแซมบ้านและอาคาร จากการ หาช่างต่อเติมบ้าน รับต่อเติมบ้าน ที่ราคาถูกผิดปกติ

ปัจจุบันราคาวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้นสูงมาก หากพบเจอช่างรับเหมาเข้ามาเสนอราคาต่อเติมบ้านราคาประหยัด ขอให้ตระหนักไว้เลยว่าท่านจะเจอช่างที่มีเล่ห์เหลี่ยมแอบแฝง เช่น ใช้วัสดุที่ต่ำกว่ามาตรฐาน, ใช้ช่างที่ไร้ฝีมือในการทำงาน หรือสุดท้ายอาจจะเจอช่างที่ทำงานไปซักพัก แล้วหายตัวไป หรือที่เรียกว่า “ทิ้งงาน” นั่นเอง

เกณฑ์เบื้องต้นในการเลือก ผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน

เกณฑ์เบื้องต้นในการเลือก ผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน มีดังต่อไปนี้

  1. จดทะเบียนธุรกิจชัดเจน เป็นบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล
  2. มีทีมรับเหมา หรือช่างรับเหมารีโนเวทบ้านเป็นของตัวเอง
  3. มีผลงานรีวิวรีโนเวทบ้านเก่า และที่กำลังทำอยู่จริง ณ ปัจจุบัน
  4. ผู้รับเหมาประเมินราคารีโนเวทบ้านอย่างสมเหตุสมผล ไม่ถูกเกินจริง
  5. มีขั้นตอนการรีโนเวทบ้านที่ชัดเจน เป็นแบบแผน

บริษัท รับจ้างต่อเติมบ้าน งานต่อเติมบ้าน ชั้นเดียว 2-3ชั้น ราคาถูก แบบประหยัด

บริษัท รับจ้างต่อเติมบ้าน งานต่อเติมบ้าน ชั้นเดียว 2-3ชั้น ราคาถูก แบบประหยัด UREBUILD(ยูรีบิ้ว) บริษัทรับต่อเติมบ้าน พร้อมทีมงานช่างทำบ้าน รับจ้างต่อเติมบ้าน งานต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้านแบบประหยัด ราคาถูก

มาตรฐานดีผลงานเยี่ยม ต่อเติมด้านข้างบ้าน ต่อเติมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น ออกแบบต่อเติมบ้าน Urebuild มีวิศวกรวิชาชีพและสถาปนิก ต่อเติมปรับปรุงซ่อมแซมบ้านและอาคาร ที่มีประสบการณ์มายาวนาน

มีผลงานที่จะปรับปรุงบ้านมือสอง ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ทาวน์โฮม ตึกแถว อาคารสำนักงาน โกดังเก่าและโรงงาน ให้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆ หรือสไตล์ลอฟท์ loft เก๋ๆ ด้วยมาตรฐานงานรีโนเวทบ้านของโฮมโปร (homepro) และบุญถาวร พร้อมการรับประกันผลงาน และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม

1. ผลงานต่อเติมบ้านและอาคารได้มาตรฐาน

สิ่งแรกที่เราใส่ใจสูงสุดในงาน ต่อเติมปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเก่าและตึกแถวเก่า ก็คือ คุณภาพของงาน เพราะเราตระหนักดีว่าลูกค้าทุกคนอยากเห็นบ้านและอาคารที่สวยและน่าอยู่อาศัย เราจึงต้องทำผลงานให้ได้ดีที่สุด และมีมาตรฐานที่สุด

2. เสนอราคาต่อเติมบ้านและอาคารสมเหตุสมผล

เราอาจจะไม่ใช่ผู้รับเหมาต่อเติม และตกแต่งภายในบ้าน ที่เสนอราคาที่ถูกที่สุด แต่ขอให้ทุกท่านมั่นใจได้ว่าเงินทุกบาทที่ท่านจ่ายเพื่อให้เรารีโนเวทบ้าน ตึกแถว และอาคาร จะทำให้ท่านได้รับผลงานที่ท่านพึงพอใจสูงสุด คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย อย่างสมเหตุสมผล

3. ให้คำปรึกษาการต่อเติมบ้านและอาคาร ฟรี

นอกเหนือจากผลงานรับเหมาต่อเติมบ้านและอาคารแล้ว การบริการทั้งก่อนและหลังการดำเนินงาน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เรามองเห็นความสำคัญ เพราะเราเชื่อว่าหากผลงานดี บริการโดดเด่น ใครๆก็อยากจะแนะนำและบอกต่อ ให้เราได้รับโอกาสในงานอื่นๆ

รับต่อเติมบ้าน หาช่างต่อเติมบ้าน

รับต่อเติมบ้าน ราคาถูก หาช่างต่อเติมบ้าน ราคาประหยัด รับจ้างต่อเติมบ้าน งานต่อเติมบ้าน ต่อเติมหน้าบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน ต่อเติมหลังบ้าน ต่อเติมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น ออกแบบต่อเติมบ้าน รับเหมาต่อเติมบ้าน ด้วยทีม ช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน ของ บริษัทรับต่อเติมบ้าน Urebuild(ยูรีบิ้ว) และ ช่างผู้รับเหมาจากเครือข่ายของเรา ที่เราได้คัดเลือกผลงานให้ท่าน ทุกช่วงราคาที่ท่านสนใจ

จากประสบการณ์ใน งานต่อเติมบ้าน รับจ้างต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้านแบบประหยัด ราคาถูก ต่อเติมด้านข้างบ้าน ต่อเติมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น ออกแบบต่อเติมบ้าน ตั้งแต่การเป็นช่างต่อเติมบ้านจัดสรร ตึกแถว รับเหมาต่อเติมบ้าน ตกแต่งภายในบ้าน ตึกแถว คอนโด ผู้รับเหมาต่อเติมบ้านเดี่ยวทั้งหลัง บ้านจัดสรร ตึกแถว คอนโด รับก่อสร้างบ้านและอาคาร ไปจนถึงสร้างอพาร์ทเม้นท์ โรงงาน และตกแต่งภายในสำนักงาน ทำให้เราเป็นบริษัทรับต่อเติมบ้านที่มีความเชี่ยวชาญ และพร้อมที่จะให้บริการรับรีโนเวท (renovate) ทุกโครงการ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่า บ้านชั้นเดียว ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ตึกแถว 3-4 ชั้น loft style อาคารพาณิชย์ และโรงงานอุตสาหกรรม

รับจ้างต่อเติมบ้าน

บริษัทรับเหมาต่อเติมบ้าน เรายินดี ให้บริการ งานต่อเติมบ้าน รับจ้างต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้านแบบประหยัด ราคาถูก ต่อเติมด้านข้างบ้าน ต่อเติมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น ออกแบบต่อเติมบ้าน ที่พักอาศัย อาคาร ร้านค้า ราคาถูก พร้อมบริการประเมินราคา รับเหมาต่อเติมบ้าน ก่อนดำเนินงาน โดยทีมช่างรับเหมามืออาชีพหากใครที่กำลังวางแผนจะต่อเติม Renovate บ้านจัดสรร สำนักงาน ตึกแถวหรืออาคารหลังเก่า ไม่ว่าจะมีไอเดียแล้วหรือกำลังค้นหาไอเดียรีโนเวทต่อเติมบ้าน เรายินดีเป็นส่วนหนึ่งในการให้คำปรึกษาแนะนำ ปรับปรุงบ้านเก่าให้น่าอยู่, เปลี่ยนบ้านเป็นสำนักงาน Home Office, รีโนเวทตึกแถวเป็นโรงแรม, รีโนเวทโกดังเป็นบ้าน ทุกๆความต้องการรีโนเวทจะเป็นจริงได้ เพียงติดต่อหาเรา ช่างทำบ้าน

ข้อควรคิดระวังก่อน ต่อเติมบ้าน ชั้นเดียว 2-3ชั้น ต่อเติมห้อง

ต่อเติมหน้าบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน ต่อเติมหลังบ้าน

ข้อควรคิดระวังก่อน ต่อเติมบ้าน ชั้นเดียว 2-3ชั้น ต่อเติมห้อง สำหรับคนมีบ้าน ตึกแถวและอาคาร การต่อเติมบ้านและอาคาร ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่อยู่คู่กันมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่สร้างเอง หรือบ้านที่ซื้อจากโครงการจัดสรร พออยู่อาศัยไปสักพักนึงแล้ว ส่วนใหญ่มักจะมีการปรับปรุงบ้านในส่วนต่างๆ เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอย หรือรูปแบบที่ถูกใจมากขึ้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงมักมีอยู่ 3 ช่วง

ช่วงแรก คือ การปรับพื้นที่ภายนอก เช่น การปรับลานจอดรถ การต่อโครงกันสาดหน้าบ้านหลังบ้าน

ช่วงที่ 2 คือ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น เช่น การต่อเติมห้องครัว หรือห้องรับแขกให้กว้างขึ้น

และช่วงที่3 คือ เมื่อลูกหลานแต่งงาน พ่อแม่มักจะจ้างช่างให้ต่อเติมเป็นห้องหอ หรือห้องผู้สูงอายุเมื่อแก่ตัวลง

แต่ก่อนที่จะต่อเติมบ้านและอาคาร อยากให้เจ้าของบ้านพิจารณาถึงเรื่องดังกล่าวต่อไปนี้เสียก่อน

1. ปรึกษาวิศวกรสักนิดก่อนคิดต่อเติม

การต่อเติมบนโครงสร้างเดิม ต้องให้วิศวกรตรวจสอบฐานรากและโครงสร้างเดิมว่าสามารถรับน้ำหนักในการต่อเติมได้หรือไม่ และเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น ควรเลือกวัสดุที่ใช้ต่อเติมเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เช่น ใช้โครงสร้างส่วนต่อเติมเป็นโครงสร้างเหล็ก หรือใช้ผนังเบา เป็นต้น

และอย่าคิดว่าการต่อเติมเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานอีกเพียงเล็กน้อย สามารถไปผูกยึดติดกับโครงสร้างเดิมของบ้านได้ เพราะนั่นเป็นความคิดที่จะก่อให้เกิดผลเสียหายตามมาในภายหลัง

เพราะโครงสร้างบ้านเดิมโดยทั่วไปผู้ออกแบบจะคำนวณน้ำหนักของตัวบ้าน จำนวนคนที่จะเข้าอยู่อาศัย จำนวนเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อกำหนดขนาดของเสาเข็มและฐานรากที่เป็นส่วนสำคัญในการรับน้ำหนักทั้งหมดของตัวบ้าน

ซึ่งขนาดเสาเข็มส่วนใหญ่สำหรับบ้านพักอาศัยในเขตกรุงเทพฯ นั้น จะนิยมใช้เสาเข็มรูปตัว I ที่มีความยาว 12, 14, 16, 18, 21 เมตร แล้วแต่สภาพของดินในแต่ละพื้นที่ ซึ่งยังไม่ได้มีการคำนวณบวกภาระการรับน้ำหนักที่จะมีการต่อเติมต่างๆ เผื่อเอาไว้

จึงมักปรากฏปัญหาอยู่บ่อยๆ สำหรับบ้านที่ต่อเติมโดยไม่ได้ปรึกษาวิศวกร เช่น บ้านร้าว ทรุด หรือฝนตกแล้วรั่วซึมตามมา ท้ายสุดส่งผลเสียหายต่อตัวบ้านเดิม จนต้องรื้อทุบใหม่หมด

ดังนั้นในการต่อเติมที่ถูกต้อง ต้องสร้างส่วนต่อเติมใหม่แยกออกจากโครงสร้างบ้านเดิม ไม่ว่าจะเป็นเสาเข็ม เสา คานและโครงหลังคา

2. รูปแบบทางด้านสถาปัตยกรรม

2.1 พื้นที่ส่วนต่อเติม ควรมีรูปแบบสอดคล้องกับตัวบ้านเดิม ทั้งด้านวัสดุและหน้าตาของอาคาร โดยสามารถให้ผู้ออกแบบจัดทำรูป 3 มิติ เพื่อแสดงให้เห็นว่าหลังจากต่อเติมแล้วรูปแบบบ้านจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร เพราะถ้าท่านไม่เห็นภาพ เมื่อต่อเติมแล้วอาจต้องทนอยู่ในบ้านที่ต่อเติมจนน่าเกลียดไปอีกตลอดชีวิต

2.2 ต้องคำนึงถึงการระบายอากาศภายในบ้านหลังต่อเติม ส่วนมากการต่อเติมมักจะไปปิดช่องทางระบายอากาศของตัวบ้าน ลมไม่สามารถพัดจากหน้าบ้านไปออกหลังบ้านได้ ทำให้อากาศภายในบ้านร้อนมาก จนไม่สามารถอยู่ได้หากไม่มีระบบปรับอากาศ ดังนั้นการต่อเติมต้องพยายามหาช่องให้ลมสามารถถ่ายเทได้ ซึ่งต้องปรึกษาผู้ออกแบบ

2.3 แสงสว่างจากธรรมชาติ การเพิ่มพื้นที่มักจะไปปิดช่องแสงที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ทางเดินส่วนกลางและช่องบันไดมืดตลอดเวลา ทำให้ต้องเปิดไฟทั้งวัน ดังนั้นการต่อเติมต้องพิจารณาถึงการเปิดช่องแสงไว้ด้วย

3. ปัญหาเรื่องกฎหมายและผลกระทบกับบ้านข้างเคียง

โดยทั่วไปการต่อเติมบ้านและอาคาร ผิดกฎหมายแทบทุกหลัง เนื่องจากตามกฎหมายได้กำหนดพื้นที่ว่างไว้สำหรับอาคารแต่ละชนิด ซึ่งการก่อสร้างก็มักจะสร้างเต็มพื้นที่แล้ว ซึ่งปกติเจ้าหน้าที่ก็รู้ถึงความจำเป็นดังกล่าวจึงไม่เข้ามาวุ่นวาย ยกเว้นกรณีที่มีผู้ร้องเรียน

ดังนั้นก่อนที่จะต่อเติม ควรบอกกล่าวบ้านข้างเคียงให้ทราบว่าจะต่อเติมแบบใด เพื่อไม่ให้กระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ของบ้านข้างเคียง เช่น อย่าต่อเติมจนชิดกับข้างบ้าน หรือต่อเติมแล้วเปิดหน้าต่าง หรือช่องระบายลมไปชิดข้างบ้านจนเสียง, แสง หรือกลิ่นในครัวไปรบกวนข้างบ้าน การระบายน้ำฝนจากส่วนต่อเติมก็ต้องมีรางน้ำ อย่าให้น้ำตกไปฝั่งข้างบ้าน

4. การหาผู้รับเหมา

เลือกผู้รับเหมา ไม่ใช่ดูแค่ราคาที่เสนอเท่านั้น เพราะหลายครั้งผู้รับเหมาจะใช้วิธีเสนอราคาที่ต่ำเพื่อให้ได้งาน แล้วพยายามลดคุณภาพงาน, คิดราคาเพิ่มหรือร้ายสุดคือทิ้งงาน ดังนั้นควรหาผู้รับเหมา โดยดูจากผลงานเก่าๆ หรือถามจากคนรู้จักแนะนำ หรือไปสอบถามจากเจ้าของบ้านว่าผู้รับเหมารายนี้เป็นอย่างไรบ้าง ส่วนการพูดคุยต่อรองราคา รวมถึงการแบ่งงวดงาน จำเป็นต้องอาศัยวิศวกรมาช่วยคุยเพื่อไม่ให้โดนหลอก

วิธีการเหล่านี้อาจจะดูยุ่งยาก แต่เพราะการต่อเติมบ้านและอาคารนั้นเมื่อทำไปแล้วแก้ไขแทบไม่ได้เลย ถ้าต่อเติมเสร็จแล้วไม่สวยหรือเกิดปัญหาต่างๆ จนไม่สามารถอยู่ได้ ต้องทุบทิ้ง หรือมีปัญหาร้องเรียนจากข้างบ้าน คงไม่คุ้มค่าทั้งเงิน เวลา และความรู้สึก ดังนั้นก่อนจะต่อเติมบ้าน ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และพิจารณาปัจจัยต่างๆ อย่างถ้วนถี่ จะได้ไม่มาเสียใจภายหลัง

5 ขั้นตอน หาช่างต่อเติมบ้าน ชั้นเดียว 2-3ชั้น ต่อเติมห้อง

5 ขั้นตอน หาช่างต่อเติมบ้าน ชั้นเดียว 2-3ชั้น ต่อเติมห้อง : บ้านเป็นปัจจัยหลักในชีวิตที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญ หากใครกำลังมีความคิดอยากจะ หาช่างต่อเติมบ้าน และคอนโดอยู่ แน่นอนว่าต้องคิดหนักกันสักหน่อย เพราะการมอง หาช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน ดีๆให้งานออกมาตรงใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

ยิ่งถ้าคุณไม่อยากให้งบ ต่อเติมปรับปรุงซ่อมแซมรีโนเวทบ้านบานปลาย ยิ่งต้องหาผู้ รับจ้างรีโนเวทบ้าน ให้รอบคอบมากขึ้นกว่าเดิมอีก วันนี้ บริษัทรับต่อเติมบ้าน Urebuild(ยูรีบิ้ว) จึงรวบรวม 5 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณเข้าใจ งานรับเหมาต่อเติมบ้านมากขึ้น

1. หาข้อมูลให้ดีเสียก่อน

อย่างที่รู้กันว่าการมอง หาช่างต่อเติมบ้านและอาคาร ให้ตรงใจ ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นการหาข้อมูลในการรีโนเวทบ้านก่อนถือเป็นเรื่องพื้นฐานที่สำคัญอย่างมาก เพื่อให้คุณเข้าใจการทำงานของช่าง รวมไปถึงเข้าใจว่าควรวางต่อเติมบ้านและอาคารอย่างไรบ้าง ถึงจะได้บ้านที่สวยงามตรงใจที่วาดฝันไว้

แนะนำว่าหากคุณมีคนใกล้ตัวที่พอมีความรู้ด้านนี้โดยตรง ควรปรึกษาเป็นอันดับแรกๆ หรืออาจจะค้าหาข้อมูลจากอินเตอร์ สังคมออนไลน์ [โซเชี่ยลมีเดีย(social media) เช่น เฟสบุ๊ค(facebook) พันทิพ(pantip)] ก็ช่วยได้มากทีเดียว

2. เตรียมงบประมาณให้พอ

เรื่องเงินคือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการต่อเติมบ้านและอาคาร หากคุณมีงบประมาณจำกัดแล้วละก็ ยิ่งจะต้องบริหารจัดการอย่างรอบคอบมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการหาช่างรับจ้างรับเหมาต่อเติมบ้านและอาคาร ค่าวัสดุอุปกรณ์ ค่าดำเนินการต่างๆ ดังนั้นคุณควรตัดสินใจรีโนเวทบ้านในส่วนที่จำเป็นก่อน เพื่อง่ายต่อการควบคุมงบประมาณที่คุณได้จัดสรรไว้แล้วนั่นเอง

3. มองหาช่างต่อเติมบ้านและอาคารที่มีคุณภาพ

ก่อนจะตัดสินใจเลือกช่างรับต่อเติมบ้านของคุณ แนะนำให้คุณพิจารณาจากผลงานที่ผ่านมากของช่างให้ละเอียด โดยเปรียบเทียบกันหลายๆ เจ้า ให้ได้ผลงานที่เตะตาคุณมากที่สุด หลังจากนั้นอย่ากลัวที่จะสอบถามขั้นตอนการทำงาน หรือ รายละเอียดต่างๆ ที่คุณต้องการทราบให้ได้มากที่สุด เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าช่างรับรีโนเวทบ้านเจ้านั้นเหมาะสมกับงบประมาณ พร้อมทั้งได้งานที่มีคุณภาพดั่งใจคุณต้องการหรือไม่

4. สอบถามเกี่ยวกับวัสดุกับช่างรับต่อเติมบ้านและอาคารให้มากขึ้น

การมีตัวอย่างงานในการต่อเติมบ้านในฝันถือเป็นเรื่องที่ดี แต่จะดีกว่าไหมถ้าคุณเข้าใจเกี่ยวกับวัสดุในการก่อสร้าง ตลอดจนการตกแต่งเพื่อให้ได้มาซึ่งบ้านในฝันของคุณ เราสามารถปรึกษาช่างรับเหมาต่อเติมซ่อมแซมปรับปรุงบ้านและอาคารได้ก่อนตัดสินใจจ้างว่าควรเลือกใช้วัสดุชนิดไหน

พร้อมทั้งสามารถเปรียบเทียบความแตกต่าง คุณภาพ และราคา ได้ดีกว่าที่คุณไม่รู้เรื่องเหล่านี้เลย ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังได้เลือกวัสดุที่ตรงใจ รวมถึงได้วัสดุที่มีคุณภาพเพื่อการใช้งานในระยะยาวอีกด้วย

5. เลือกช่างรับเหมาต่อเติมบ้านและอาคารที่มีประกันและบริการหลังการขาย

การรับประกันหลังใช้บริการช่างรับเหมาต่อเติมซ่อมแซมปรับปรุงบ้านและอาคาร ควรเลือกช่าง หรือบริษัท ที่มีการประกันงานก่อสร้าง และมาพร้อมกับบริการหลังการขาย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าการรีโนเวทบ้านที่คุณวาดฝันไว้ จะได้รับการดูแลจากช่างเป็นอย่างดี หากมีกรณีที่ไม่สมบูรณ์

หรือเสียหายภายในเวลาไม่นาน คุณจะได้รับบริการซ่อมแซมอย่างทันที โดยไม่ต้องกังวลหาช่างซ่อมแซมให้หัวเสีย นอกจากนั้นหากภายหลังคุณต้องการช่างรับจ้างรีโนเวทบ้านและอาคารเพิ่มเติมอีก ก็ง่ายต่อการติดต่อคุยงาน แถมอาจได้รับส่วนลดจากการเป็นลูกค้าเดิมอีกด้วย

เชื่อว่าใครที่ได้อ่านเนื้อหาทั้งหมดนี้แล้ว หากนำไปปรับใช้ในการมองหาช่าง รับจ้างต่อเติมบ้าน จะต้องได้ช่างที่ตรงใจอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้งานปรับปรุงซ่อมแซมที่มีคุณภาพ พร้อมกับมั่นใจได้ว่างบประมาณจะไม่บานปลายอย่างที่ใครต่อใครเป็นกังวล

ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ต่อเติมหลังคา ต่อเติมโรงจอดรถ อย่างไรไม่ให้ผิดกฎหมาย

ช่างซ่อมบ้าน ต่อเติมบ้าน

ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว ต่อเติมหลังคา ต่อเติมโรงจอดรถ อย่างไรไม่ให้ผิดกฎหมาย : กฎหมายเป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ควรจะมองข้ามในการต่อเติมบ้าน หากเราทำการต่อเติมไปแล้วผิดกฎหมายก็จะเดือดร้อนต้องมาทุบทิ้งกัน หรืออาจจะเกิดการร้องเรียนขึ้นทำให้เป็นปัญหาใหญ่ตามมา ทำให้เราเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา สำหรับกฎหมายที่เกี่ยวกับการต่อเติมบ้านและอาคารนั้นหลักๆแล้วก็จะมีเรื่องระยะต่างๆรอบตัวบ้าน ดังนี้

1. ระยะห่างระหว่างอาคาร

การต่อเติมอาคารชั้นเดียว หรืออาคารที่มีความสูงไม่เกิน 9 เมตร เช่นการต่อเติมพื้นที่ครัวด้านหลังบ้าน
ต่อเติมห้องด้านข้างรวมถึงลานจอดรถนั้น จะมีข้อกำหนดเรื่องระยะห่างของผนังและที่ดินบ้านข้างเคียง ดังนี้ ผนังที่มีช่องเปิด ( เช่น หน้าต่าง, ช่องลมระบายอากาศ, ช่องแสง หรือบล็อคแก้ว)
ควรมีระยะห่างจากแนวเขตที่ดินข้างเคียงไม่น้อยกว่า 2.00 เมตร ผนังทึบ (ไม่มีช่องแสง) ควรมีระยะห่างจากแนวเขตที่ดินข้างเคียงไม่น้อยกว่า 50 เซนติเมตร สำหรับหมู่บ้านจัดสรรโดยทั่วไปแล้ว เราสามารถเจรจากับเพื่อนบ้านด้านข้างฝั่งที่เราต่อเติม ถ้าเพื่อนบ้านยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร เราก็สามารถสร้างชิดแนวเขตที่ดินได้

2. ระยะชายคา กันสาด

การต่อเติมชายคา (ที่พื้นที่ด้านบนไม่สามารถขึ้นไปใช้งานได้) จะต้องเว้นระยะจากชายคา
จนถึงแนวเขตที่ดิน ไม่น้อยกว่า 50 เซนติเมตร เช่นเดียวกันกับการต่อเติมผนังทึบ

งานต่อเติมบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน ครัว หลังคา โรงจอดรถ

งานต่อเติมบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน ครัว หลังคา โรงจอดรถ ต่อเติมตึกแถว ต่อเติมสำนักงาน ต่อเติมอาคาร รับต่อเติม ต่อเติมบ้าน 

ต่อเติมบ้าน 2ชั้น ต่อเติมห้อง ต่อเติมโรงงาน ต่อเติมโกดัง ขยายห้อง ต่อเติมร้านค้า ต่อเติมบ้าน ต่อเติมตึกแถว ต่อเติมบ้านเดี่ยว

ต่อเติมระเบียง หลังคา หลังคาโรงรถ ที่จอดรถ เทพื้น ผนังกั้น

ต่อเติมโรงรถ ลานจอดในบ้าน ลานจอดรถนอกบ้าน ถนนหน้าบ้าน ถนนภายในบ้าน ต่อขยายบ้าน

แต่งห้องนอน ขยายห้องนั่งเล่น ต่อเติมครัว ปรับปรุงครัวไทย ครัวฝรั่ง ต่อเติมหน้าบ้าน ต่อครัวหลังบ้าน

งานโครงสร้าง เหล็ก คอนกรีต อิฐมวลเบา อิฐแดง ก่อผนังต่างๆ

บริษัทรับต่อเติมบ้าน ช่างผู้รับเหมาราคาถูก ยินดีให้บริการ งานต่อเติมบ้าน รับจ้างต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้านแบบประหยัด ราคาถูก ต่อเติมด้านข้างบ้าน ต่อเติมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น หาช่างต่อเติมบ้าน รับต่อเติมบ้าน ปรับปรุงซ่อมแซมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม

บริการงานรับจ้างค่าแรงประหยัด ออกแบบต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว(หลังบ้านแบบโปร่ง) หลังคา ระเบียง เฉลียง ชาน (ข้างตัวบ้าน) โรงจอดรถ(แยกจากตัวบ้าน) ทำห้องหน้า-ข้าง-หลังบ้าน สร้างห้องนอนแยกจากตัวบ้าน ทำห้องเก็บเสียง ทำห้องกระจก

ต่อเติมแบบโมเดิร์นสวยๆ หรือ สไตล์ไหนดีก็ได้ ช่างซ่อมบ้านทำหน้าต่างมุ้งลวดเหล็กดัด ผนังกั้นห้อง ประตู กำแพง รั้ว ห้องกระจก ถนนลาดยาง

ช่างซ่อมทำบ้าน ติดผ้าม่าน วอลเปเปอร์ 2D 3D ระแนง รางน้ำฝน ประตูม้วนไฟฟ้า

ด้วยวัสดุโครงเหล็ก อะลูมิเนียม ไวนิล ไม้ เมทัลชีทเก๋ๆ วัสดุก่อฉาบ อิฐปูนคอนกรีตพื้นกระเบื้อง

ปัญหาที่มักพบบ่อยเมื่อ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน ต่อเติมหน้าบ้าน ต่อเติมหลังบ้าน

ปัญหาที่มักพบบ่อยเมื่อ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน ต่อเติมหน้าบ้าน ต่อเติมหลังบ้านและอาคาร อย่างไรให้ถูกต้อง

น่าเห็นใจทั้งสองฝ่าย ทั้งท่านเจ้าของบ้านที่จะต่อเติมและบ้านข้างเคียงที่ได้รับผลกระทบทั้งขณะต่อเติมและหลังจากต่อเติมแล้ว ส่วนใหญ่เจ้าของบ้านเดี่ยวทั้งหลายมักคิดเองเสมอว่ามีพื้นที่เหลือจะต่อเติมบ้านอย่างไรก็ได้ในพื้นที่ของตัวเอง

มาดูเรื่องกฎหมายก่อนว่ากำหนดไว้อย่างไร สำหรับการขออนุญาตปลูกสร้าง พอที่จะสรุปได้แบบอ่านเข้าใจง่าย ๆ ดังนี้

1. การปลูกสร้างบ้าน ต้องมีพื้นที่ว่างที่ไม่มีหลังคาปกคลุม ไม่น้อยกว่าร้อยละ 30 ของพื้นที่ที่ดิน กรณีใช้ช่าง รับเหมาต่อเติมบ้าน ต้องตรวจสอบพื้นที่ปลูกสร้างโดยระเอียด
ผนังบ้านจะต้องเว้นห่างจากรั้ว

โดยผนังด้านที่มีช่องเปิดช่องแสง,หน้าต่าง,ประตู สำหรับบ้าน 2 ชั้น จะต้องเว้นห่างจากรั้วไม่น้อยกว่า 2 เมตร ถ้าเป็นผนังทึบและข้างบ้านไม่ยินยอม ต้องเว้นห่างอย่างน้อย 0.50 เมตร

2. การปลูกสร้างโดยต่อเติมหรือดัดแปลงอาคาร ซึ่งจำเป็นต้องได้รับอนุญาตนั้นมีกำหนดดังนี้

  • ขยายพื้นชั้นหนึ่งชั้นใด ตั้งแต่ 5 ตารางเมตร
  • เปลี่ยนหลังคา หรือขยายหลังคาให้ปกคลุมเนื้อที่มากขึ้นกว่าเดิม
  • เพิ่มหรือลด จำนวน หรือเปลี่ยนเสา คาน บันได และผนัง

จะเห็นได้ว่าตามกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องการต่อเติมบ้านและอาคารแล้ว บ้านที่ซื้อมามักไม่สามารถต่อเติมได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพราะส่วนใหญ่บ้านในโครงการจัดสรร มักจะสร้างเต็มที่ตามที่กฎหมายกำหนดอยู่แล้ว เนื่องจากราคาที่ดินค่อนข้างสูง ดังนั้น จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะต่อเติมบ้านอย่างไรก็ตาม

ถ้าให้ถูกต้องตามกฎหมาย ต้องทำการยื่นขออนุญาตต่อส่วนราชการ ซึ่งก็ต้องเป็นไปตามข้อกำหนด ซึ่งอาจจะไม่ได้รับการอนุญาตก็ได้ เป็นที่มาของการต่อเติมเอง โดยไม่ยื่นขออนุญาต โดยให้ช่างรับเหมาเป็นผู้ดำเนินการแล้วรอว่าจะถูกข้างบ้านร้องเรียนเจ้าหน้าที่หรือไม่

ข้อแนะนำถ้าจะ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน ต่อเติมหน้าบ้าน ต่อเติมหลังบ้าน

ต่อเติมครัว ต่อเติมหลังคา ต่อเติมระเบียง

ข้อแนะนำถ้าจะ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน ต่อเติมหน้าบ้าน ต่อเติมหลังบ้านและอาคาร ทั้งที่ยื่นและไม่ยื่นขออนุญาตมีดังนี้ 

เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างว่าข้างบ้านจะเดือดร้อนจากการต่อเติมของเราบ้างหรือไม่ ทั้งขณะต่อเติม จะเกิดเสียง ฝุ่น รบกวนตลอดเวลา รวมถึงหลังจากต่อเติมแล้ว จะไปบังแดด บังลม หรือทำให้น้ำฝนไหลไปท่วมข้างบ้านหรือไม่

ถึงแม้ว่าจะขออนุญาตถูกต้อง การก่อสร้างต่อเติมหากไปทำความเดือดร้อนกับบ้านข้างเคียง ก็อาจถูกร้องเรียน หรือฟ้องร้องให้หยุดการก่อสร้างได้

ควรผูกสัมพันธ์กับข้างบ้านไว้ให้ดี เพื่อลดความขัดแย้ง ซึ่งจะทำให้การก่อสร้างสามารถดำเนินการให้เสร็จตามที่ต้องการ

ก่อนทำการต่อเติม ควรแจ้งเพื่อนบ้านข้างเคียงให้รับทราบว่าเราจะต่อเติมอย่างไร จะเสร็จเมื่อไหร่ เพื่อลดความขัดแย้ง

งานต่อเติมบ้านและอาคาร จำเป็นต้องอาศัยช่างที่มีความชำนาญ ดังนั้น การคัดเลือกผู้รับเหมาต้องดูให้ดี อย่าใช้ราคาที่เสนอเป็นตัวตัดสิน เพราะอาจมีปัญหาที่แก้กันไม่จบได้ในภายหลัง

 

สรุป

จากประสบการณ์ในการ รับต่อเติมบ้าน หาช่างต่อเติมบ้าน งานต่อเติมบ้าน ตั้งแต่การเป็นช่างต่อเติมบ้าน ตึกแถว อาคาร  ต่อเติมบ้านแบบประหยัด ราคาถูก ต่อเติมด้านข้างบ้าน ต่อเติมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น รับเหมาต่อเติมบ้าน ตกแต่งภายในบ้าน ตึกแถว อาคาร คอนโด ผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน ตึกแถว อาคาร รับก่อสร้างบ้านและอาคาร ไปจนถึงสร้างอพาร์ทเม้นท์ โรงงาน และตกแต่งภายในสำนักงาน

ทำให้เราเป็นบริษัท รับเหมาต่อเติมบ้าน ที่มีความเชี่ยวชาญ และพร้อมที่จะให้บริการ รับเหมาต่อเติมบ้าน รีโนเวท (renovate) ทุกโครงการ ไม่ว่าจะเป็นบ้านจัดสรรเก่า, บ้านชั้นเดียว, ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น, ตึกแถว 3-4 ชั้น loft style, อาคารพาณิชย์ และโรงงานอุตสาหกรรม

เรายินดีรับออกแบบที่พักอาศัย อาคาร ร้านค้า ราคาถูก พร้อมบริการประเมินราคา รับเหมาต่อเติมบ้าน ก่อนดำเนินงาน โดยทีมช่างรับเหมามืออาชีพ

หากใครที่กำลังวางแผนจะ Renovate รับเหมาต่อเติมบ้านเดี่ยวทั้งหลัง บ้านจัดสรร สำนักงาน ตึกแถวหรืออาคารหลังเก่า ไม่ว่าจะมีไอเดียแล้วหรือกำลังค้นหาไอเดียรีโนเวทต่อเติมบ้าน เรายินดีเป็นส่วนหนึ่งในการให้คำปรึกษาแนะนำ

ปรับปรุงบ้านเก่าให้น่าอยู่, เปลี่ยนบ้านเป็นสำนักงาน Home Office, รีโนเวทตึกแถวเป็นโรงแรม, รีโนเวทโกดังเป็นบ้าน ทุกๆความต้องการรีโนเวทจะเป็นจริงได้ เพียงติดต่อหาเรา ช่างทำบ้าน

บริษัทรับต่อเติมบ้าน ช่างผู้รับเหมาราคาถูก ยินดีให้บริการ งานต่อเติมบ้าน รับจ้างต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้านแบบประหยัด ราคาถูก ต่อเติมด้านข้างบ้าน ต่อเติมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น หาช่างต่อเติมบ้าน รับต่อเติมบ้าน ปรับปรุงซ่อมแซมบ้านชั้นเดียว 2ชั้น บ้านจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม

บริการงานรับจ้างค่าแรงประหยัด ออกแบบต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว(หลังบ้านแบบโปร่ง) หลังคา ระเบียง เฉลียง ชาน (ข้างตัวบ้าน) โรงจอดรถ(แยกจากตัวบ้าน) ทำห้องหน้า-ข้าง-หลังบ้าน สร้างห้องนอนแยกจากตัวบ้าน ทำห้องเก็บเสียง ทำห้องกระจก

ต่อเติมแบบโมเดิร์นสวยๆ หรือ สไตล์ไหนดีก็ได้ ช่างซ่อมบ้านทำหน้าต่างมุ้งลวดเหล็กดัด ผนังกั้นห้อง ประตู กำแพง รั้ว ห้องกระจก ถนนลาดยาง

ช่างซ่อมทำบ้าน ติดผ้าม่าน วอลเปเปอร์ 2D 3D ระแนง รางน้ำฝน ประตูม้วนไฟฟ้า

ด้วยวัสดุโครงเหล็ก อะลูมิเนียม ไวนิล ไม้ เมทัลชีทเก๋ๆ วัสดุก่อฉาบ อิฐปูนคอนกรีตพื้นกระเบื้อง