หาช่างทาสี รับทาสี บ้าน คอนโด ราคาถูก บริษัทช่างทาสี UREBUILD

บริษัทUREBUILD หาช่างทาสี รับทาสี รับทาสีบ้าน รับทาสีหลังคาบ้าน รับทาสีคอนโด รับทาสีอาคาร ตึก ร้านค้า รับทาสีห้อง ห้องแถว อพาร์ทเมนท์ ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ช่างทาสีภายนอกและภายใน แนะนำ UREBUILD หาช่างทาสี รายวัน หรือ รับเหมาค่าแรงที่มีต่อตารางเมตรไม่แพง

ช่างทาสีของเราสามารถให้การคำแนะนำด้านการเลือกสี และแนวทางของสีที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานอย่างถูกต้องเหมาะสมกับพื้นที่หรือสิ่งปลูกสร้างของคุณ ตามลักษณะรูปแบบประเภทการใช้งานให้ได้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพ ในปัจจุบันโทนสีมีให้เลือกสรรค์มากมาย งานของเราไม่ใช่เลือกสีให้คุณ แต่แนะนำให้คุณไปในทิศทางที่ถูกต้องตามลักษณะการใช้งานและความต้องการของคุณ

บริษัททาสีบ้าน คอนโด และตึกอาคาร ของเรา มีประสบการณ์ด้านการรับเหมาทาสีและพ่นสีมานานหลายปี โดยใช้ช่างสีที่มีความเป็นมืออาชีพมีประสบการณ์ด้านการทำงาน และ เรามีทีมช่างโรยตัวที่มีความสามารถ มีผลงานต่างๆมากมายในภาครัฐและเอกชน

เรายินดี หาช่างทาสีบ้าน คอนโด อาคาร และพร้อมที่จะให้คำปรึกษาโดยช่างทาสีผู้ชำนาญการเพื่อบรรลุเป้าหมายสูงสุดของลูกค้า ซึ่งจะช่วยให้สามารถประหยัดทั้งในด้านเวลาและงบประมาณด้วยประสบการณ์การทำงานที่ยาวนานจึงมั้นใจได้ว่าเราจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างถูกต้อง สมบูรณ์แบบ และ ตรงตามกำหนดเวลา

บริการ หาช่างทาสี รับทาสี ของบริษัทUREBUILD

[บริการรับจ้าง หาช่างทาสี รับทาสี รับทาสีบ้าน รับทาสีหลังคาบ้าน รับทาสีห้อง รับทาสีคอนโด รับทาสีอาคาร งานทาสีภายนอก งานทาสีภายใน ทุกประเภท ทาสีห้องแถว ตึก อพาร์ทเมนท์ ร้านค้า ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ทาสีโรงงาน ทาสีท่อเหล็กต่างๆ เราบริการด้วยใจ ใช้สีแท้ 100% ทำตามข้อตกลงทุกขั้นตอน ไม่ทิ้งงาน มีประกัน วางใจใด้ สีไม่ลอก ไม่ล่อน ไม่เลอะ

คุยรายละเอียดงานที่ต้องการว่าจ้าง กับทีมงานโดยตรง ทำให้งานออกมาตรงกับที่ต้องการ 100% โดยช่างมืออาชีพมากด้วยประสบการณ์ ยาวนานหลายปี เรายินดีให้คำปรึกษาแนะนำ และคุยรายละเอียด ได้ตลอดเวลาทำการ

 • ช่างทาสีบ้าน ช่างทาสีห้อง
 • ช่างทาสีคอนโด
 • ช่างทาสีทาวน์เฮ้าส์ ช่างทาสีทาวน์โฮม
 • ช่างทาสีสำนักงาน
 • ช่างทาสีอพาร์ทเม้นท์ ช่างทาสีตึกแถว
 • ช่างทาสีโรงแรม ช่างทาสีโรงงาน
 • ช่างทาสีน้ำมัน ทุกชนิด
 • ช่างทาสีก่อ โครงสร้างเหล็ก แท้งค์น้ำ ทาสีเหล็กทุกชนิด

ทาสีโครงเหล็ก ทาสีท่อ ทาสีลานจอดรถที่เป็นโครงเหล็ก ทาสีน้ำมันทุกประเภท

 • ช่างทาสี อีพ๊อกซี่ ทุกชนิด
 • ช่างทาสีเคลือบหลังคากันความร้อน
 • งานแก้ไขปัญหาสีหลุดร่อน ตกชอล์ค เป็นเชื้อรา
 • PU (พียู) ระบบกันซึมเต็มรูปแบบ

UREBUILD มีช่างชำนาญงานเกี่ยวกับระบบกันซึมเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกันซึมดาดฟ้า กันซึมขอบหน้าต่าง ทั้งตึกสูง คอนโด หรือ สำนักงาน เรามีขั้นตอนการทำงานที่ปราณีต เน้นคุณภาพ และปลอดภัย ทั้งนี้เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำรั่วซึมได้อย่างดีเยี่ยม เรามีการรับประกันผลงานต่อเนื่องเมื่อจบงาน

รับทาสีภายนอก

รับทาสีภายนอก รับทาสีบ้าน รับทาสีหลังคาบ้าน รับทาสีห้อง รับทาสีคอนโด รับทาสีที่พักอาศัย รับทาสีอาคารพาณิชย์ รับทาสีโรงงาน รับทาสีอพาร์ทเม้นท์ ทั้งอาคารใหม่และอาคารเก่า โดยสีภายนอกนั้นจะเน้นคุณสมบัติด้านความทนทาน เพราะต้องเผชิญกับทั้งแดด ลม และฝน

ประเภทสีที่ใช้สำหรับทาสีภายนอก

UREBUILD ช่างของเราเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับจากแวดวงผู้ใช้งานสีทาบ้านมายาวนานเพื่อให้บ้านของคุณดูใหม่สวยงามสดใสอยู่เสมอ และได้โทนสีที่ถูกใจมากที่สุด โดยแบ่งประเภทสีทาภายนอกได้ดังนี้

สีรองพื้นผิวปูน

เป็นสีชั้นรองพื้นก่อนที่จะทาสีทับหน้าภายนอก ซึ่งมีความสำคัญมาก สีรองพื้นผิวปูนจะช่วยปรับสภาพพื้นผิว ลดความเป็นด่างของผิวปูน (กรณีบ้านใหม่ฉาบปูนทิ้งไว้ให้คายด่างแล้วประมาณ 4 สัปดาห์) ให้สีจริงที่จะทาทับหน้ามีเฉดสีที่สวยงามตรงปก และยังเพิ่มความทนทานไม่ให้ฟิล์มสีทับหน้าหลุดล่อนง่าย

สีน้ำอะคริลิก หรือ สีทับหน้า

สำหรับสีทาภายนอก สีที่เลือกใช้จะเน้นที่เรื่องของการทนสภาวะอากาศ ทนทานต่อแสงแดด มีความคงทนที่ยาวนาน มีคุณสมบัติในการป้องกันตะไคร่น้ำ และแบคทีเรีย โดยจะมีทั้งแบบเกรดพรีเมี่ยมคุณภาพสูงสุด ปกป้องยาวนานกว่า 15 ปี และเกรดคุณภาพสูง รวมถึงเกรดคุณภาพมาตรฐาน ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกได้

สีกันสนิม

เป็นสีสำหรับทาวัสดุประเภทเหล็ก สำหรับเหล็กภายนอกที่ต้องเจอทั้งแดดและฝน หากไม่มีการลงสีรองพื้นกันสนิมก่อนทาสีจริงอาจทำให้สีหลุดล่อน และโครงสร้างเหล็กอาจเกิดเป็นสนิมอย่างรวดเร็ว ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญ หากไม่ได้ช่างมืออาชีพที่มีมาตรฐานมาให้บริการอาจหลงลืมขั้นตอนนี้ และทำให้เหล็กบริเวณภายนอกบ้านของคุณเสื่อมสภาพ สนิมเกิดขึ้นได้ไวกว่าที่ควรเป็นก็ได้ ดังนั้น ในขั้นตอนการทำงานนี้ ช่างของ UREBUILD จะมีการทาสีกันสนิมเพื่อเป็นการรองพื้นก่อนทาสีจริงทุกครั้ง ทาสีอย่างเป็นระบบ หมดปัญหาเรื่องช่างลืมทาสีรองพื้นกันสนิมไปได้เลย

รับทาสีภายใน

รับทาสีภายใน รับทาสีบ้าน รับทาสีหลังคาบ้าน รับทาสีห้อง รับทาสีคอนโด รับทาสีอาคาร ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ออฟฟิศ สำนักงาน คอนโด ฯลฯ ซึ่งสีภายในนั้นจะมีความคงทนน้อยกว่าสีภายนอก เพราะไม่ต้องเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงเหมือนผนังนอกบ้าน แต่จะเน้นไปที่การทำความสะอาดง่าย ปลอดกลิ่น และสารเคมีมากกว่า

ประเภทของสีที่ใช้สาหรับทาภายใน

สำหรับสีทาภายในนั้น ทีมงานของ UREBUILD ก็เลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพเช่นเดียวกัน โดยจะเป็นสีที่มีกลิ่นอ่อน ปราศจากสารปรอทและสารตะกั่ว สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ สีทาภายในที่มีคุณภาพสูงในยุคปัจจุบัน สามารถกำจัดเชื้อโรคร้ายและแบคทีเรียได้ รวมไปถึงมีสีทาภายในที่เหมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้ หรือภายในบ้านมีเด็กเล็กและผู้สูงอายุ ที่สำคัญต้องมีคุณสมบัติปกป้องการเกิดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย โดยแบ่งประเภทสีทาภายนอกได้ดังนี้

สีรองพื้นผิวปูน

เช่นเดียวกับสีทาภายนอก ที่ไม่ว่าจะเป็นผิวปูนใหม่หรือผิวปูนเก่า ก็ต้องทาสีรองพื้นผิวปูนปรับสภาพพื้นผิวก่อนเช่นกัน เพื่อให้บริการรับจ้างทาสีบ้านออกมาสมบูรณ์ถูกใจลูกค้ามากที่สุด เป็นขั้นตอนซึ่งมีความสำคัญมาก เพราะถ้าหากเลือกสีรองพื้นไม่เหมาะสมกับสภาพผิวปูน อาจจะทำให้สีภายในบ้านของเราหลุดล่อนออกมาได้ง่าย

สีน้ำอะคริลิค

สีที่เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับ การทาสีภายใน ทีมงานของ UREBUILD จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีทาภายในที่สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกได้ว่าต้องการสีทาภายในที่เป็นฟิล์มสีแบบเงา (Gloss) แบบกึ่งเงา (Semi-gloss) หรือแบบด้าน (Matt) ตามสไตล์ที่คุณชอบ โดยสีทาภายในที่เลือกใช้จะเป็นสีที่ปราศจากสารปรอทและสารตะกั่ว ไม่เป็นอันตรายต่อผู้พักอาศัย

สีเคลือบไม้

หากภายในบ้านของคุณมีการตกแต่งผนังด้วยวัสดุที่ทำจากไม้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้สีเคลือบไม้เพื่อรักษาเนื้อไม้ และให้เห็นความสวยงามของลายไม้ธรรมชาติได้อย่างชัดเจน

สีกันสนิม

บ้านสไตล์ลอฟท์กำลังมาแรง หากบ้านของคุณถูกตกแต่งภายในด้วยเหล็ก สีกันสนิมจะเข้ามามีบทบาทสำคัญที่จะรักษาความลอฟท์ให้คงอยู่คู่บ้านสวย ดุ ดิบอย่างมีสไตล์ ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญ หากไม่ได้ช่างมืออาชีพที่มีมาตรฐานมาให้บริการอาจหลงลืม หรือข้ามขั้นตอนนี้ไป อาจส่งผลให้งานเหล็กภายในบ้านของคุณเกิดสนิมได้ ไวกว่าที่ควรจะเป็น

รับทาสีไม้ ทุกชนิด

รับทาสีและเคลือบเงาบ้านไม้ รั้วไม้ พื้นไม้ ระแนงไม้ ศาลานั่งเล่น เครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก่อนทำการทาสีจริง เราจะขัดลอกสีและเคลือบเงาเดิมออกทั้งหมด โป๊วปิดรอยตำหนิ และขัดผิวให้เรียบเนียน เพื่อให้สีหรือเคลือบเงาใหม่มีความสม่ำเสมอ

รับทาสีโครงเหล็ก

รับทาสีโครงเหล็ก โครงถัก (truss) แท้งค์น้ำ ท่อเหล็ก วัสดุอุปกรณ์เหล็กทุกชนิด สำหรับเหล็กที่เป็นสนิมและถูกกัดกร่อนจนเกิดร่องหรือรู เราะจะเคาะและขัดสนิมออก และอุดร่องหรือรูด้วยอีพ๊อกซี่ เพื่อช่วยหยุดการแพร่กระจายของสนิม และเลือกใช้สีกันสนิมที่มีประสิทธิภาพ ป้องกันสนิมได้อย่างแท้จริง

รับงานทาสีอีพ็อกซี่ ทุกชนิด

รับเคลือบพื้นด้วยสีอีพ็อกซี่ พื้นโรงงาน คลังสินค้า ห้างสรรพสินค้า อาคารจอดรถ ลานอเนกประสงค์ ทางเดินและบันได และพื้นอื่นๆ ที่ต้องการความคงทน ป้องกันการลื่นไถลได้ดี ทนทานต่อการขัดถู สารเคมี ทำความสะอาดง่าย ป้องกันการแตกร้าวของพื้นผิว ทนต่อการเปียกชื้นหรือพื้นที่ที่มีน้ำขัง

รับงานแก้ไขซ่อมแซมรอยแตกร้าวพื้นผิว

บริการซ่อมแซมรอยแตกร้าวพื้นผิว รวมถึงวิเคราะห์และหาสาเหตุของการแตกร้าวของพื้นผิว ก่อนดำเนินการซ่อมแซมรอยแตกร้าว เพื่อมิให้เกิดปัญหาเดิมใบบริเวณนั้น เราใช้วัสดุซ่อมแซมรอยแตกร้าวเกรด A และเคลือบพื้นด้วยวัสดุกันซึมที่ได้มาตรฐาน พร้อมรับประกันงาน 5 – 10 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของวัสดุเคลือบพื้น

ขั้นตอนการให้บริการของ ช่างทาสี UREBUILD

1. ทีมให้บริการคำปรึกษาของ UREBUILD ให้คำแนะนำ

พร้อมให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับบริการรับเหมาทาสี รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ โดยเรามีระบบการออกแบบเฉดสีที่ได้มาตรฐาน พร้อมให้บริการลูกค้าก่อนตัดสินใจใช้บริการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

UREBUILD นำข้อมูลที่ได้มาค้นหาช่างทาสีที่เหมาะสมกับงาน และเตรียมพร้อมนัดหมายลูกค้าเพื่อเข้าประเมินหน้างาน

2. ช่างทาสีตรวจสอบสถานที่เพื่อทำการเสนอราคา

ช่างทาสีกำหนดวันและเวลาที่จะพบกันที่สถานที่ตั้งโครงการของคุณ หรือสามารถติดต่อส่งข้อมูลรายละเอียดที่จำเป็นพร้อมทั้ง รูป และ วิดีโอ เพื่อการประมาณราคา

ทีมผู้รับเหมารับเหมาทาสีบ้าน เข้าตรวจสอบและประเมินหน้างาน พร้อมประเมินราคาค่าใช้จ่าย รวมถึงให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้

3. ​ช่างทาสีเสนอราคา

ทางบริษัทรับเหมาทาสีเสนอราคาทาสีให้ทางลูกค้า ผ่านทางอีเมลล์ หรือ ไลน์ และเข้าเริ่มงานหลังจากได้รับใบสั่งจ้าง ภายใน 1 อาทิตย์

4. ดำเนินการทาสีบ้านและอาคาร

โดยให้บริการด้วยระบบทาสีที่ถูกต้อง พร้อมเพิ่มเทคนิคที่สามารถสร้างผลงานได้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าสูงสุด

อัตราราคาค่าบริการรับจ้างทาสีบ้านและอาคาร

การทำใบเสนอราคาสำหรับทาสีบ้าน ทั้งภายในและภายนอกอาคาร จะมีความแตกต่างกัน ในด้านการคิดคำนวณอัตราราคาของงานทาสี

สำหรับงานที่มีขนาดใหญ่มากกว่า 1,000 ตารางเมตร มักจะนำเสนอราคาเป็นหน่วยต่อตารางเมตร ทั้งค่าของและค่าแรงซึ่งจะให้ราคารวมเป็นงานเหมา หรือบางครั้งจะวัดจริงตามหน้างานที่ทาสีไปแล้ว โดยราคาต่อหน่วยนี้จะยังไม่รวมค่าดำเนินการ ค่าป้องกัน และค่าลอกสีเก่าออก

สำหรับการคิดคำนวณทาสีบ้านที่มีปริมาณพื้นที่น้อยกว่า 1,000 ตารางเมตร จะมีการคิดเป็นราคาเหมา เนื่องจากแม้พื้นที่น้อย แต่มีขั้นตอนไม่การดำเนินการไม่แตกต่างกัน และจำเป็นต้องได้แบบเพื่อทาสีในที่สูงเช่นกัน

การเปรียบเทียบราคาทั้ง 2 แบบ อาจจะไม่สามารถเทียบกับราคาต่อหน่วยได้ ให้ทำการตรวจสอบคุณสมบัติด้านอื่นของผู้รับเหมาทาสี

ปัญหาส่วนใหญ่ของงานทาสี ที่มาจากช่างรับจ้างทาสี

หลายคนคงเหนื่อยหน่ายกับผู้รับเหมาทาสีบางรายที่ทิ้งผลงานแย่ๆ เอาไว้ แล้วไม่รับผิดชอบ เรียกให้กลับมาแก้ไขก็บ่ายเบี่ยง เรียกเก็บเงินเพิ่มบ้าง แก้แล้วไม่หายบ้าง หนีหายไปเลยก็มี ปัญหาต่างๆ เหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน หากท่านเลือกใช้บริการของเรา

ยูรีบิ้ว เราคือผู้ให้บริการเกี่ยวกับการรับจ้างทาสี รับเหมาทาสี งานทาสีปูน งานทาสีไม้ งานทาสีโครงเหล็ก ที่ได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานราชการ บริษัทเอกชน เจ้าของบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม ฯลฯ ให้บริการโดยช่างทาสีฝีมือดีมีที่มีประสบการณ์ทางด้านทาสีมานานหลายปี

เรายินดีให้คำปรึกษา แนะนำ และประเมินราคาหน้างาน ส่งใบเสนอราคาฟรี เพื่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์และงบประมาณของท่าน ท่านมิต้องกังวลใจว่าปรึกษาและประเมินราคาแล้ว ไม่ประสงค์จะใช้บริการกับเรา เพียงแค่เรามีโอกาสได้ให้คำปรึกษาแก่ท่าน เราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง

เรามีแหล่งซื้อสีและวัสดุอุปกรณ์ในราคากันเอง ท่านสามารถมั่นใจได้เลยว่า ราคาที่เราประเมินให้นั้น ไม่แพง อย่างแน่นอน และที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งคือ เราเลือกแต่สีที่มีคุณภาพมานำเสนอท่าน เท่านั้น 

เราใส่ใจกับทุกขั้นตอนและทุกรายละเอียดของงาน เพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุด ส่งมอบแก่ท่าน หาช่างทาสี ฝีมือดี บริการดีจริงใจ ราคาไม่แพง

การตรวจสอบงานทาสีบ้าน

1. ตรวจสอบความเรียบร้อยของงานทาสี : ตรวจสอบความเรียบเนียน ทั่วทั้งบริเวณพื้นที่ใหญ่และตามขอบมุม

2. ตรวจสอบความสะอาดบริเวณรอบๆ : เช็คดูว่ามีสีที่หกเลอะเทอะบริเวณที่ทาสีหรือไม่ ถ้ามีให้ลอกออกให้หมด

3. ตรวจสอบสี : โทนสีที่ช่างทาสีบ้านใช้ ตรงตามสีที่คุณเลือกมาหรือไม่ สีที่ทาในส่วนต่าง ๆ เป็นไปตามที่กำหนดหรือไม่

4. ตรวจสอบพื้นที่ : ตรวจสอบให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ในกรณีที่คิดพื้นที่ทาสีเป็นต่อตารางเมตร

5. เช็คความหนาของสี : ตรวจสอบสีที่ทา ว่าได้ความหนาตามที่ผู้ผลิตได้กำหนดไว้หรือไม่

6. ตรวจสอบเอกสารต่างๆ : ใบรับประกัน ใบส่งงาน หลังจากเสร็จสิ้นการทาสี

7. หลังจากทาสีไปแล้ว 1-2 ปี : ควรตรวจสอบรอยร้าวหรือสีลอกร่อนจากการทาสีให้เรียบร้อยหรือเช็คข้อบกพร่องในการทาสี

อุปกรณ์ที่ใช้ในงานรับจ้างทาสีบ้าน

1. แปลงทาสี

มีขนาดต่างๆ เช่น 2,4,6,8 นิ้วโดยใช้ในการทาสีที่มีพื้นที่ขนาดเล็กใช้ทาตามมุมและตามขอบ ใช้เก็บสีอันสุดท้าย ใช้ทาสีบริเวณที่เข้าถึงได้ยากหรือเข้าไม่ถึง ใช้ทาสีบ้านหรือทาสีเหล็กที่มีขนาดไม่ใหญ่มากเช่นรั้วเหล็กดัด หน้าต่างเหล็กดัด แปรงทาสีมีอายุใช้งานประมาณ 3-4 ครั้ง และจะแข็งตัวไม่มาสารถใช้งานได้อีกต่อไป

2. ลูกกลิ้งทาสี

ใช้ทาสีที่มีบริเวณกว้างและใช้พื้นที่ทาสีค่อนข้างใหญ่มีหลากหลายชนิดควรเลือกที่มีคุณภาพดีไม่มีขุย ไม่ลอกร่อน ตรวจสอบสภาพของลูกกลิ้งต้องมีความนุ่มและไม่แข็งกระด่างจนเกินไป อายุการใช้งานจะใช้เพียงครั้งเดียวและทิ้ง สามารถต่อด้ามแปรงเพื่อใช้ในการทาสีในที่สูง

3. เครื่องตีสี

เป็นเครื่องมือที่จำเป็นในการเจือจ่างหรือผสมสีใช้ไฟฟ้าในการผสม มีหัวผสมเป็นเหล็กสามารถใช้งานได้นานหลายปี ในปัจจุบันมีราคาไม่สูงมาก เจือจ่างได้ทั้งสีธรรมดาทั่วไปและสีที่มีความข้นหนืดพิเศษ เช่น สีอีพ็อกซี่ หลังใช้งานเสร็จสิ้นแล้วควรล้างเครื่องผสมสีและเช็ดให้แห้งก่อนการเก็บ

4. ถังเปล่า

ใช้สำหรับแบ่งสีในการทาหรือใช้สำหรับเจือจ่างสีที่ผสม ควรใช้ถังที่มีคุณภาพดี ไม่แตกง่ายสามารถยกขึ้น-ลง ได้สะดวก

5. เกรียงและอุปกรณ์ทั่วไป

ใช้สำหรับขูดหรือลอกสีที่ติดตามขอบถัง

6. เทปกาว

ใช้ติดขอบหรือกั้นขอบสำหรับทาสีป้องกันไม่ให้สีหกหรือเลยระยะทาสี

7. ตัวทำละลายต่าง ๆ

สีบางชนิดเช่นสีทาเหล็ก สีทาโครงสร้างเหล็ก สีทาโลหะ จะมีความเข้มข้นสูง บางครั้งต้องทำเป็นเจือจ่างก่อนทาสี ควรศึกษาชนิดของตัวทำละลายก่อนที่จะผสมสีจริง

8. แปรงลวดทองเหลือง

ใช้สำหรับขูดลากสีเดิมและลอกฝุ่นที่ผิวหน้าก่อนทาสี

9. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ใช้ล้างพื้นผิวที่มีคราบสกปรกก่อนทาสีจริง

ไอเดียในการทาสีบ้าน กับ บริษัทรับเหมาทาสี หาช่างทาสี UREBUILD

ทางที่ง่ายที่สุดในการเลือกสีทาบ้านที่ต้องการ ก็คือเลือกสีที่ชอบ เมื่อได้สีหลักที่ชอบแล้ว ค่อยแตกรายละเอียดโทนสีต่าง ๆ ออกมา สามารถเลือกใช้โทนสีทาบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีที่ชอบ หลักในการหาหรือเลือกสีทาบ้านที่ชอบมีดังนี้

 • หาแรงบันดาลใจ

หนังสือพิมพ์ หรือนิตยสารเกี่ยวกับการตกแต่ง สามารถเป็นต้นแบบในการตกแต่งหาแรงบันดาลใจในการเลือกสีทาบ้านภายใน สามารถเลือกใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเลือกสีที่ต้องการจากโปรแกรม Pinterest Instagram

 • ใช้หลักการทฤษฎีไล่โทนสี

ใช้หลักการไล่โทนสีจากแม่สีหลักที่ต้องการ เลือกโทนสีที่อ่อน หรือเข้มขึ้นตามแต่ชาร์ตสีที่มี ซึ่งสามารถไล่โทนจากอ่อนไปหาเข้มได้ ควรติดต่อร้านขายสีข้างบ้านได้ เพื่อติดต่อรายละเอียด และสีที่ต้องการได้

 • การเลือกสีทาภายในให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์

เราสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการที่จะทำการทาสีภายใน แล้วจึงนำมาเลือกสีที่ต้องการทาผนัง และฝ้า โดยเลือกให้ใกล้เคียงกัน หรือตัดกันกับสีเฟอร์นิเจอร์ ควรสังเกตโทนสีผ้าม่านเป็นตัวประกอบ

 • ใช้ธรรมชาติในการเลือกโทนสี

ต้มไม้ และสิ่งปลูกสร้างรอบบ้าน เป็นตัวช่วยพิจารณาในการเลือกโทนสีทั้งสีภายนอก และสีภายใน เช่น ต้นไม้ที่มีสีเขียว เราอาจสามารถเลือกโทนสีเป็นสีกลาง เช่น สีขาว หรือสีเทาได้

 • การเลือกสีทาบ้านจากการท่องเที่ยว

เราสามารถถ่ายภาพสิ่งปลูกสร้างสถาปัตยกรรมจากที่ต่าง ๆ ที่ได้ไปสัมผัส หรือไปท่องเที่ยว นำมาประกอบใช้ในการเลือกสีทาบ้าน ซึ่งจะมีคุณสมบัติ และสีที่ใกล้เคียงกับสีที่เลือกไว้

 • เลือกสีบ้านกับบ้านข้างเคียง

ในบางครั้งบ้านข้างเคียง หรืออยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน เป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือกใช้โทนสีที่ใช้ใกล้เคียงกัน เพื่อให้ได้ความสมดุลระหว่างบ้านใกล้เคียงกับบ้านของเรา การเลือกสีโทนบ้านแบบนี้ก็เป็นที่นิยม

สรุป

บริการช่างรับเหมารับจ้างทาสีบ้าน รับทาสีหลังคาบ้าน รับทาสีห้อง รับทาสีคอนโด รับทาสีอาคาร หาช่างทาสี กับ บริษัทรับทาสีบ้าน การทาสีด้วยตนเองเป็นงานที่สร้างความเหนื่อยล้า ต้องใช้พลังงานมากกว่าจะทาสีได้ทั่วทั้งหลัง ยิ่งเป็นบ้านที่มีเนื้อที่เยอะ การทาสีบ้านทั้งภายใน และภายนอกอาจใช้เวลามากกว่า 30 วัน และอาจสูญเสียเงิน หรือค่าใช้จ่ายของสีที่เสียไป

เนื่องจากการหกเลอะเทอะ และเสียค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดมากเกินไป การเลือกใช้บริการกับช่างทาสีบ้านที่มีความเชี่ยวชาญ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้น โดยบริการรับจ้างทาสีบ้าน จาก UREBUILD มีหลักการต่าง ๆ ดังนี้

การเลือกสีทาบ้าน (choose color of paint)

การเลือกสีทาบ้านให้เหมาะกับพื้นที่ใช้งานเป็นขั้นแรกในการทาสีบ้าน ควรปรึกษาผู้รับเหมาทาสีบ้านในเบื้องต้น เพื่อเลือกชนิดของสีทาบ้านที่จะใช้ ส่วนเรื่องของโทนสีนั้น คุณสามารถเลือกเองได้ตามใจชอบ ควรทำการวางแผนปริมาณสีทาบ้านทั้งหมดก่อนทำการสั่งซื้อ

การเตรียมพื้นที่สำหรับสีทาบ้าน (preparation before paint)

ก่อนที่ผู้รับเหมาจะทำการทาสีบ้าน ควรทำการเตรียมพื้นที่ในการจัดย้ายเฟอร์นิเจอร์ หรือของใช้ต่าง ๆ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องทำการปิดคลุมด้วยพลาสติกและรัดให้แน่นหนา พื้นที่ทำงานสำหรับการทาสีควรมีพื้นที่ระยะอย่างน้อย 60 เซนติเมตร และสามารถเดินได้รอบ ปลั๊กไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดควรทำการปิดด้วยเทปกันไฟ กรณีที่สายไฟไม่ได้เดินบนรางไฟ เพื่อให้แน่ใจว่าจะทาสีทับหรือเว้นไว้

การเตรียมนั่งร้านสำหรับทาสีภายนอก (scaffolding)

ควรทำการเคลียร์พื้นที่ภายนอกที่จะทำการทาสี เช่น รถยนต์ กระถางต้นไม้ อุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นต้น เพื่อป้องกันสีเลอะบริเวณที่ไม่ได้เตรียมไว้ รถยนต์ควรจอดห่างจากบ้านที่ทำการทาสีอย่างน้อย 2-3 หลัง

ห้องเก็บสี และอุปกรณ์ (paint equipment & tools storage)

ก่อนที่ผู้รับเหมาจะเข้าดำเนินงาน คุณควรเตรียมห้องเก็บอุปกรณ์ หรือสีที่จำเป็นต้องอยู่ในร่ม และไม่มีความร้อน การเลือกใช้ห้องเก็บของเป็นทางเลือกที่ดี

หลังจบงานทาสี (after finished)

หลังจากผู้รับเหมาทำการทาสีเสร็จสิ้นแล้ว ควรทำการตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าได้สีตรงตามที่ระบุไว้ ตรวจสอบความสวยงาม ตรวจสอบความสะอาด และตรวจสอบเทปกาวกั้นขอบ ว่าได้ทำการกำจัดเรียบร้อยแล้ว