รีโนเวทต่อเติม ปรับฮวงจุ้ย เสริมดวงโชคลาภ การงาน การเงิน

รีโนเวทต่อเติม ปรับฮวงจุ้ย

แก้ฮวงจุ้ยแก้ปัญหา การเงิน การงาน ปัญหาธุรกิจ บริวาร หนี้สิน โรคภัย และแก้ไขปัญหาครอบครัว เรามีหลักการพื้นฐาน รีโนเวทต่อเติม ปรับฮวงจุ้ย สามารถดูด้วยตนเอง อะไรคือ พลังงานบ้านที่ดีเรียกทรัพย์ บ้าน9ส่วน คืออะไร

ฮวงจุ้ย คือ ลมและน้ำ, ศาสตร์ในการกำหนดที่ตั้งให้เหมาะสม และเป็นมงคลสำหรับสร้างสุสาน บ้าน เมือง เป็นต้น โดยมีองค์ประกอบธรรมชาติ เช่น แม่น้ำ ภูเขา ต้นไม้ เข้ามาเกี่ยว.

ความหมายที่ลึกซึ้งของฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย (FUNGSHUI) หมายถึง สภาวะแวดล้อม หรือการอยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม ในคติของชาวจีนมีลักษณะใกล้เคียงสถาปัตยกรรมศาสตร์คำว่า ฮวงจุ้ย มาจากคำว่า ลม(ฮวง)และ น้ำ(จุ้ย)ออกเสียงตามสาเนียงจีนแต้จิ๋ว

แก่นแท้จริงของศาสตร์นั้นมีต้นกำเนิดมาจากหลักการของธรรมชาติ และอ้างอิงวิทยาศาสตร์ได้ ซึ่งชื่อวิชาก็บ่งบอกได้ชัดเจนอยู่แล้ว คำว่า”ฮวง” แปลว่า ลม และ “จุ้ย”
แปลว่า น้ำ ซึ่งไม่เกี่ยวกับไสยศาสตร์ศาสนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่อย่างใด บางคนที่พยายามนำฮวงจุ้ยมาเกี่ยวกับไสยศาสตร์ศาสนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ท่านผู้อ่านคงต้องลองพิจารณาให้ถี่ถ้วนกันเอง ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆผู้เขียนคิดว่า ซินแสในสมัยก่อนก็เหมือนผู้เชียวชาญเกี่ยวกับการออกแบบอาคารในสมัยก่อน เปรียบเทียบเหมือนเป็นสถาปนิกในสมัยนั้นนั้นเอง

วิชาฮวงจุ้ย มองว่าสรรพสิ่งรอบตัวล้วนแล้วแต่มีพลังงานทั้งสิ้น ศาสตร์วิชาฮวงจุ้ยจะว่าด้วยการดึงพลังเหล่านั้นที่มีอยู่รอบตัวอยู่แล้วเป็นจำนวนมาก ให้มาเสริมผู้อยู่อาศัย โดยพลังนั้นมากับ“การพัดไหลเวียนของอากาศ ที่เรียกว่า “ลม” และความเคลื่อนไหวของ “น้ำ” และแสงสว่าง รวมทั้งพลังจาก “สีสัน” “รูปลักษณ์” และ “ทิศทาง”

โดยพยายามหาทางจัดการให้พลังทั้งหมดนี้ มาเสริมกับพลังของตัวบุคคล (ดวงชะตา) นั่นเอง โดยมีสูตรพลังงานที่ซับซ้อนในการคำนวณรูปแบบของพลังงานที่มาจากแต่ละทิศทาง หากอ่านมาถึงจุดนี้อยากให้ท่านเข้าใจว่าแก่นแท้ของฮวงจุ้ย และสถาปัตยกรรมจะไม่ต่างกันมาก (ขอเน้นคำว่าแก่นแท้)ก็คือต้องการให้ “ผู้อยู่อาศัย” มีชีวิตที่ดีในสถานที่นั้นๆของเขา

 

รีโนเวท รับเหมาต่อเติม บ้าน ทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถว กับ UREBUILD

  • ออกแบบ NewDesign จากไลฟ์สไตล์ของคุณ สร้างบ้าน รีโนเวทบ้าน ตกแต่งภายใน บริการครบวงจร ดูแลหลังสร้างเสร็จ
  • ควบคุมงานโดยสถาปนิก-วิศวกรมืออาชีพ ออกแบบตามความต้องการของลูกค้า
  • ทีมงานคุณภาพมากประสบการณ์ รับออกแบบ-สร้างบ้าน ดีไซน์เฉพาะคุณ
  • พร้อมดีไซเนอร์ส่วนตัวให้คำปรึกษาตัวต่อตัว เหมาะกับทุกสไตล์ ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น

บริการของ UREBUILD >>

 

สารบัญ

 

5 ไอเดีย รีโนเวทต่อเติม ปรับฮวงจุ้ย

สำหรับใครที่มีแพลนกำลังจะรีโนเวทบ้าน ก็คงจะกำลังมองหาแบบบ้านรีโนเวทที่ดูสวยงามมากที่สุด แต่อีกเรื่องหนึ่งที่เราอยากจะพูดถึงเพราะไหนๆ จะรีโนเวทบ้านทั้งทีก็ควรจะนำมาพิจารณาร่วมด้วยก็คือเรื่องการจัดบ้าน หรือตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ แต่หากจัดหรือตกแต่งได้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้วล่ะก็ ก็ย่อมมีความสบายใจมากกว่าจริงไหมล่ะ ถ้างั้นเราตามไปดูกันเลยว่า ถ้าจะปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ให้ทั้งสวยงามและเฮงสุดๆ จะต้องดีไซน์ออกมาเป็นรูปแบบไหนดี

1. ประตูทางเข้าต้องไม่ตรงกับหน้าต่างบานอื่น

ประตูทางเข้าบ้านนับว่าเป็นด่านแรกของการรับพลังงานดีๆ เข้ามาในบ้าน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เราไม่ควรจะทำประตูทางเข้าที่ตรงกับหน้าต่างบ้านอื่น ไม่ว่าจะเป็นประตูห้องอื่น บันได หรือหน้าต่างห้องรับแขก ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะหาอะไรมาปิดบริเวณหน้าต่าง หรืออาจทุบทำทางเข้าประตูบ้านใหม่กันไปเลย

2. ห้องนอนควรอยู่เหนือห้องนั่งเล่นหรือห้องกินข้าว

ใครที่มีไอเดียรีโนเวทบ้านใหม่อย่างการทำห้องที่อยู่เหนือโรงรถ ห้องครัว หรือห้องน้ำเป็นห้องนอน เราขอแนะนำให้คุณหยุดไว้ก่อนเลย เพราะห้องนอนนั้นเปรียบเสมือนหัวใจหลักของบ้าน เพราะเป็นที่ที่เราพักผ่อน

ดังนั้นก็ควรจะเป็นที่ที่ปราศจากเสียงรบกวนและเป็นที่ที่สงบพอควร โดยเราแนะนำว่าให้เลือกทำห้องที่อยู่เหนือห้องนั่งเล่นหรือห้องกินข้าวเป็นห้องนอนก็จะดีที่สุด

3. กำจัดของเก่า

เชื่อว่าข้อนี้เป็นสิ่งที่คนทำบ้านเก่ารีโนเวทใหม่น่าจะต้องทำกันอยู่แล้ว นั่นก็คือการกำจัดของเก่า ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก เพราะแค่คุณจัดบ้านให้สะอาดสะอ้าน อะไรที่ไม่จำเป็น ไม่ได้ใช้งาน

รวมไปถึงของใช้อะไรที่พังเสียหายไปแล้ว ก็ควรจะนำไปทิ้ง ไม่ควรเก็บไว้ เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการเรียกพลังงานดีๆ และเป็นการเปิดทางให้เงินทอง รวมไปถึงโอกาสดีๆ ไหลเข้าสู่บ้านและชีวิตของคุณแล้ว

4. แต่งห้องนอนด้วยงานศิลปะ

ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่าให้ดูมีความโมเดิร์นมากขึ้นเป็นอีกรูปแบบการดีไซน์บ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน แต่ก็มีอีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยและเป็นไอเดียที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือการตกแต่งห้องนอนด้วยงานศิลปะ

ให้ห้องของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้น อย่างการนำภาพวาดต่างๆ หรืองานศิลปะใดก็ได้ที่คุณชอบมาติดผนัง ก็จะทำให้อารมณ์ดีขึ้น และไม่อึดอัดอีกด้วย

5. ไม่วางเฟอร์นิเจอร์ชิดผนัง

ไอเดียรีโนเวทบ้านไอเดียสุดท้ายที่เหมาะกับบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่ก็คือการวางเฟอร์นิเจอร์ให้ง่ายต่อการสังสรรค์พูดกับคนในครอบครัว และไม่วางชิดผนัง เพราะจะเป็นการเพิ่มระยะห่างของสมาชิกแต่ละคน ทำให้ทุกคนดูห่างไกลกันมากขึ้น ทั้งยังทำให้พื้นที่ดูคับแคบลงอีกด้วย

 

9 ลักษณะ ฮวงจุ้ยบ้านอยู่แล้วรวย

พูดถึงความร่ำรวย ใครๆ ก็อยากมีฐานะที่มั่นคง แต่จะทำอย่างไรถึงจะเสริมสร้างเงินทองให้เพิ่มพูนมีสุขได้มากขึ้น วันนี้ UREBUILD(ยูรีบิ้ว) มี 9 หลักฮวงจุ้ย เสริมบารมีที่อยู่อาศัย ให้อยู่ดีมีสุข ชีวิตก้าวหน้า เงินทองมั่งคั่ง มาฝากลองไปก่อนกันเลย

1. บ้านมีสุข อบอุ่น เฟื่องฟู

ตัวบ้านที่มีลักษณะเป็นตอนยาวลึก หรือเป็นรูปสี่เหลี่ยวผืนผ้าแนวยาว นับว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีมาก เป็นลักษณะบ้านที่มีความเป็นสิริมงคล ส่งเสริมให้ผู้ที่อาศัยอยู่มีแต่ความสุข ความอบอุ่น คิดทำสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ ก้าวหน้า เฟื่องฟู

2. ประตูดีมีโชค

บ้านที่มีประตูอยู่ทางด้านซ้ายมือของตัวบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยเรียกว่า ตำแหน่งมังกรเขียว ถือว่าเป็นลักษระที่ดีมากของตำแหน่งประตูที่เปิดเข้า-ออกตลอดเวลา เนื่องจากการเคลื่อนไหวนี้จะส่งเสริมให้บ้านมีโชคลาภเข้ามาอยู่เสมอ

3. บันไดบอกความก้าวหน้า

บันไดบ้านที่เป็นมงคลต้องมีจำนวนขั้นเป็นเลขคี่ ตำแหน่งของบันไดควรอยู่ชนิดผนังด้านใดด้านหนึ่งของตัวบ้าน บันไดลักษณะนี้จะช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านมีความเจริญก้าวหน้า มั่งคั่ง และมั่นคง

4. ทิศมหามงคล

บ้านที่อยู่แล้วเป็นมงคลตามหลักฮวงจุ้ยคือ บ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้ เนื่องจากทิศใต้จะเป็นทิศที่กระแสลมพัดผ่าน พัดพาพลังอันเป็นมงคลเข้าสู่บ้าน ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีสุขได้รับโชคลาภอยู่เสมอ

5. ทำเลทอง มั่งคั่ง ร่ำรวย

ทำเลบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีมากๆ คือจะต้องมีพื้นที่ติดแม่น้ำ โดยแม่น้ำนั้นจะต้องโอบล้อมเข้าหาตัวบ้าน ผู้อยู่อาศัยจะได้รับพลังที่ดีคอยเกื้อหนุนอยู่ตลอดเวลา ทำให้พบเจอแต่ความสุข ความสำเร็จ รวมไปถึงความร่ำรวยมั่งคั่ง

6. พื้นที่ทรงถุงทอง

ลักษณะของพื้นที่ที่มีรูปทรงด้านหลังกว้างกว่าด้านหน้า ตามหลักฮวงจุ้ยเรียกว่า รูปทรงถุงทอง เป็นลักษณะที่ดี ผู้อยู่จะได้รับแต่โชคลาภ และพลังที่ดีจะคอยส่งเสริมให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ขึ้นในบ้าน

7. สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์

บ้านที่มีบรรยากาศรอบบ้านร่มรื่นเขียวชอุ่มชุ่มชื่นจากต้นไม้ ถือว่าเป็นลักษณะที่ดี เพราะต้นไม้เป็นสัญลักษณ์ของการเจริญเติบโต การงอกงาม ดังนั้นบ้านที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ จึงได้รับพลังที่ดีคอยเสริมให้มีแต่ความรุ่งเรืองก้าวหน้าอยู่เสมอ

8. สระน้ำร่มเย็น

บ้านที่มีสระน้ำอยู่ด้านหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นมงคลกับบ้านมากๆ เพราะสายน้ำจะช่วยเสริมเรื่องความสมบูรณ์ร่ำรวยให้กับบ้าน ทำให้คนในบ้านมีแต่ความสุขร่มเย็น

9. ปลูกต้นสนสร้างชื่อเสียง

เสริมบ้านให้มงคลด้วยการปลูกต้นสนขนาบไว้หน้าบ้านทั้งซ้ายและขวา เพราะตามหลักฮวงจุ้ยต้นสนนั้นสามารถเรียกพลังที่ดีเข้าสู่บ้าน ส่งเสริมให้บ้านมีโชคลาภ มีความรัก ความอบอุ่น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมดวงการงานของคนในบ้านให้มีความสำเร็จ มีชื่อเสียง เงินทอง

 

เกร็ดความรู้ฮวงจุ้ยเบื้องต้น

ฮวงจุ้ยแบ่งเป็น 3 สายหลักๆได้แก่

1.ซำง้วน

การนำข่วย 8 ทิศ หรือโป๊ยข่วย มาเรียงซ้อนกันใหม่เป็น 64 ข่วย (8*8 =64)

2.ซาฮะ

ส่วนซาฮะไม่ใช้ข่วย แต่จะใช้ 5 ธาตุผสมกับหลักหยินหยาง กลายเป็น 10 ราศีฟ้า 12 ราศีดิน แล้วนำมารวมกันกลายเป็น 60 กะจื้อ

3.จงฮะ

ผู้ที่สามารถใช้ทั้งซำง้วน และซาฮะได้อย่างชำนาญ
คำถามคือ เวลาไหนใช้ซำง้วน เวลาไหนใช้ซาฮะ ว่ากันว่าเคล็ดลับพวกนี้ซินแสจะถ่ายทอดวิธีการดังกล่าวให้กับบุตรที่สืบสายเลือดของตนเองเท่านั้น
และต้องเป็นบุตรชายเท่านั้น

หลักของฮวงจุ้ย เชื่อในพลังแห่งความสำเร็จ 3 อย่าง ดังนี้

1.ฟ้าลิขิต

การกำหนดจากฟ้า ในเรื่องของโชคชะตา และความเป็นไปในจักรวาล เชื่อกันว่าเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเปลี่ยนแปลงแก้ไขไม่ได้

2.คนลิขิต

เป็นการทำตัวของคน ว่าจะเลือกทำความดี หรือความเลว

3.ดิน

เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในศาสตร์ของฮวงจุ้ย เพราะเป็นตัวกำเนิดของธาตุต่างๆ ทั้งยังหมายถึงธรรมชาติ และความสดุลของพลังธรรมชาติ ตามหลักความเชื่อของฮวงจุ้ย

หลักการสำคัญ ในศาสตร์ของฮวงจุ้ย

1.ดวงชะตา

ดวงชะตาฟ้าลิขิตนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยง หรือเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ตามหลักความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ย ว่ากันว่าจะต้องมีการพยากรณ์ดวงชะตาราศีกันเสียก่อน เพื่อพิเคราะห์ พิจารณาถึงพื้นชะตา ว่าจะสามารถปรับเปลี่ยน เสริมชะตา เพื่อให้เข้ากับหลักอื่นๆ ตามวิชาฮวงจุ้ยได้หรือไม่

2.ชัยภูมิ

หมายถึงที่อยู่อาศัย จะช่วยในการหนุนเสริมดวงชะตาให้กับผู้อยู่อาศัย สามารถชักนำเอาพลังแห่งจักรวาลมาหมุนเวียนภายในบ้าน ซึ่งสามารถแตกแขนงออกเป็นหลายสาขาย่อยๆ แต่ส่วนมากแล้วเป็นแนวทางในการเลือกชัยภูมิ การปรับ การเสริมชัยภูมิ เป็นต้น

3.ดาวนพเคราะห์ (ดาว9ยุค)

มีการนำเอามาใช้กันมากที่สุด การจัดวางชัยภูมิให้ดึงพลังแห่งอำนาจ ความร่ำรวยให้เข้ามาสู่บ้าน การจัดวางชัยภูมิตามหลักวิชานี้ ดังนั้นตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว การสร้างชัยภูมิที่อิงภูเขาและหันหน้าหาแม่น้ำ จึงเป็นสุดยอดฮวงจุ้ย ที่จะนำมาซึ่ง โชคลาภ บารมี ความร่ำรวยและยิ่งใหญ่ เป็นต้น

4.ฮวงจุ้ย 8 ทิศ

ความสัมพันธ์ระหว่างคน และทิศทั้ง 8 จะเน้นที่เรื่องของประตู ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดการเข้าออกของโชคลาภ อำนาจ บารมี และความร่ำรวย อีกหลักหนึ่งที่สำคัญคือจุดประธาน อันเป็นจุดที่เสริมสมดุลของทุกสิ่ง เป็นหลักของทุกสิ่งในบ้าน และกิจการ

ฮวงจุ้ยจะใช้หลี่-ชี กับชัยภูมิ ในสัดส่วนที่สมดุลกัน

โดยหลี่-ชี่ หมายถึงการเคลื่อนไหวของปราณ หรือการถ่ายเทพลังงาน

– เริ่มจากการสังเกต + เทพนิยายจีน
– ทฤษฏีบรรยากาศ
– ทฤษฏีไอออนเหล็ก
– สุนทรียศาสตร์
ในหนึ่งหมายถึงสิ่งที่มองไม่เห็น เช่น ทิศทาง แดด ลม ฝน

ชัยภูมิ หมายถึง ที่อยู่อาศัย ในหนึ่งหมายถึงสิ่งที่มองเห็นได้ได้ คือพื้นที่ตั้ง รูปลักษณ์ รูปทรง

หากเปรียบเทียบชี่ กับวิทยาสาสตร์สมัยใหม่ จะพบว่า พลังของชี่ทางฮวงจุ้ยจะถูกอธิบายด้วยหลักการให้เป็นวิทยาศาสตร์ที่สื่อถึงความสบายของผู้อยู่อาศัยและ ทัศนีภาพที่สวยงานที่ผ่านการกลั่นกรองกันมาจากรุ่นสู่รุ่นเรื่อยมาหลายร้อยปีตั้งแต่สมัยก่อนของประเทศจีน

ในส่วนของวิทยาศาสตร์อาคารในศาสตร์ของสถาปัตยกรรมก็มีหลักการออกแบบเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสบาย เช่นกันซึ่งมีหลายทฤษฏี เช่น สภาวะสบาย เป็นต้น

ท้ายที่สุดผู้เขียนขอสรุปไว้ว่า ฮวงจุ้ยคือศาสตร์ในการกำหนดที่ตั้งให้เหมาะสม และเป็นมงคลสำหรับผู้ใช้งานสถานที่นั้นๆ โดยมีองค์ประกอบธรรมชาติ เช่น แม่น้ำ ภูเขา ต้นไม้ เข้ามาเกี่ยว ซึ่งไม่เกี่ยวกับไสยศาสตร์ศาสนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีความคล้ายคลึงกันกับการออกแบบสถาปัตยกรรมในสมัยใหม่

เนื่องจากหลักการในหลายๆส่วน และที่สำคัญคือจุดมุ่งหมายสำคัญในการนำไปใช้มีความคล้ายคลึงกัน คือต้องการให้ “ผู้อยู่อาศัย” มีชีวิตที่ดีในสถานที่นั้นๆ ดังนั้นไม่ว่าท่านจะใช้หลักของศาสตร์ใดหากทำให้ถูกต้อง ทั้งคู่ย่อมมีความสอดคล้องกัน

*ข้อมูลทั้งหมดมาจากรวบรวม การศึกษา การอ่านหนังสือ และประสบการณ์ โดยนำมาตีความให้สอดคล้องกับวิทยาศาสตร์ ตามความเข้าใจของผู้เขียน(สถาปนิก) หากมีข้อความใดที่ไม่ตรงกับความเชื่อ หรือความเข้าใจของท่านต้องขออภัยมา ณ ที่นี้

 

สรุป

บางครั้งท่านอาจจะเคยได้ยินว่า ความแตกต่างของสถาปนิก และซินแส ต่างกันเพียงแต่มุมมอง นั่นคือสถาปนิกจะมองจาก “ประโยชน์ใช้สอย และความสวยงาม” ต่อเจ้าของหรือผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก แต่ซินแสนั้นจะมองจาก “พลังงานของผู้อยู่อาศัย และพลังงานของทิศทางสถานที่

โดยในมุมมองของผู้เขียนคิดว่าไม่ถูกต้องสักทีเดียว เนื่องจากในโรงเรียนสถาปัตยกรรมก็มีการเรียนการสอนในเรื่องของ ทิศทางแดด ลม ฝน คุณภาพอากาศในอาคาร แสง เสียง และสภาวะน่าสบายที่อธิบายสิ่งต่างๆที่มีผลต่อความสบายทางอุณหภูมิของผู้อยู่อาศัย ผู้เขียนเองก็เคยได้ทำวิจัยเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน

เพราะฉะนั้นจะกล่าวว่าสถาปนิกไม่สนใจเรื่องบริบทพื้นที่(พลังงาน)ก็ไม่ถูกต้องเสียทีเดียว โดยส่วนมากสถาปนิกมักจะไม่ชอบศาสตร์ของฮวงจุ้ยเลย แต่ตัวผู้เขียนไม่มีอคติใดๆ กับฮวงจุ้ยเลย จากประสบการณ์การศึกษาของผู้เขียนพบว่า หากเราเข้าใจหลักการที่เป็นแก่นแท้ของศาสตร์นี้ จะพบว่าส่วนใหญ่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ผิดไปจากหลักการที่โรงเรียนวิทยาศาสตร์สถาปัตยกรรมสอบนัก

และปัจจุบันมีอาจาร์ยสถาปัตยกรรมหลายท่านที่ลองนำศาสตร์ของฮวงจุ้ยข้อต่างๆมาทดสอบ ทดลองตามหลักการ ระเบียบวิธีวิจัยแล้วจะพบว่า หลายข้อในหลักการของฮวงจุ้ยนั้นถูกต้องตามหลักการออกแบบปัจจุบัน แต่อาจจะมีบางข้อหากนำมาใช้จะต้องนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ และบทริบทในประเทศไทย

ส่วนที่ฮวงจุ้ยมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือ ฮวงจุ้ยเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญา และวิธีการที่เป็นพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ธรรมชาติของคนจีนที่สั่งสมมา จากประสบการณ์ การสังเกต และการทดลองใช้งาน ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ฮวงจุ้ยจึงได้รับการกล่าวขานว่าคือ “ศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ”

ใครที่อยู่บ้านเก่าแล้วรู้สึกชีวิตมีแต่เรื่องไม่ดี หรือไม่มีความสุขเลย และกำลังมีแพลนที่จะปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะลองสังเกตดูว่าบ้านเก่าเราจัดอะไรผิดไปหรือเปล่า เพื่อที่จะได้ทำการแก้ไขสิ่งที่ขัดต่อหลักฮวงจุ้ยตามแบบบ้านรีโนเวทที่เราได้แนะนำไปข้างต้นนี้เลย เชื่อว่าจะเป็นการเสริมดวงให้คุณเฮงและปังขึ้น พร้อมกับได้บ้านที่มีดีไซน์สวยน่าอยู่กันแบบคูณสองไปเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: Content is protected !!